Vụ hoa hậu Phương Nga: Cán bộ trại giam đưa thư thông cung

26 Tháng 06, 2017 | 16:34

(NLĐO) – Đồng phạm của hoa hậu Phương Nga, bị cáo Thùy Dung và bạn trai Lữ Minh Nghĩa thừa nhận có sự thông cung từ bên trong lẫn bên ngoài vào trại giam.

Trả lời chủ tọa phiên tòa, bị cáo Thùy Dung cho biết có sự thông cung với Lữ Minh Nghĩa từ trong trại giam. Bị cáo Thùy Dung khai rằng viết thư sau đó nhờ cán bộ an ninh chuyển cho bà Nguyễn Mai Phương (bạn hoa hậu Phương Nga) và Lữ Minh Nghĩa. Cán bộ đưa thư và nhận thư tên Nghĩa.

Nội dung thư là Thùy Dung nhắn tinh thần đang hoảng loạn, không biết nghe theo lời ai, nghe theo bà Mai Phương hay khai như thế nào. Dung cũng khai nhiều tình tiết quan trọng khác.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Cán bộ trại giam đưa thư thông cung - Ảnh 1.

Lữ Minh Nghĩa thừa nhận có sự thông cung từ ngoài vào trại giam

Sau đó, Lữ Minh Nghĩa đã viết thư hồi đáp cho Dung dặn ăn uống cẩn thận, Nghĩa cũng nhắc không được khai linh tinh những người khác; cũng như không được đề cập đến mối quan hệ của Nga và Mỹ.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Cán bộ trại giam đưa thư thông cung - Ảnh 2.

Nguyễn Đức Thùy Dung khẳng định là đã thông cung từ trại giam ra bên ngoài

Lữ Minh Nghĩa xác nhận có sự thông cung với Thùy Dung, từ bên ngoài vào trại tạm giam. Ông Nghĩa cũng thừa nhận đưa thư cho cán bộ tên Nghĩa do bà Mai Phương giới thiệu. Thư Nghĩa nhận từ Dung cũng được cán bộ Nghĩa tuồn từ bên trong ra.

Ông Lữ Minh Nghĩa cho biết muốn liên hệ với cán bộ tên Nghĩa thì gọi và cán bộ Nghĩa ra để nhận thư, giao thư.

Ông Lữ Minh Nghĩa và Nguyễn Đức Thùy Dung cam kết lời khai là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thùy Dung khai rằng trong phòng giam của Dung có 13 bị can khác có thể làm chứng cho Dung việc cán bộ Nghĩa mặc cảnh phục đưa thư cho Dung.

Về các lần xuất cảnh, ông Cao Toàn Mỹ khẳng định có bạn trai của Phương Nga đi cùng với ông Mỹ và Nga. Trả lời luật sư liệu ông Mỹ có bằng chứng gì để nói bạn trai của Phương Nga là 2 người đàn ông lớn tuổi, ông Mỹ nói rằng ông có một số bằng chứng như băng ghi âm nhưng ông không nói ra vì có thể làm ảnh hưởng đến danh dự người khác.

Ông Mỹ nói rằng nếu các bị cáo cũng như Lữ Minh Nghĩa nói ông không có bằng chứng gì thì sau này họ sẽ suy nghĩ lại. Luật sư Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho bị cáo Phương Nga) cũng đã cung cấp cho tòa một số chứng cứ mới và yêu cầu tòa đảm bảo bí mật cho các nhân chứng mà luật sư cung cấp.

Thông tin mới nhất, công an đang áp giải bà Nguyễn Mai Phương đến phiên tòa.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).