Vụ Huỳnh Văn Nén: Mòn mỏi chờ quyết định hủy án

28 Tháng 12, 2014 | 12:20

(NLĐO) - Đợi từ sáng sớm đến trưa không gặp được ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, để gửi đơn hỏi quyết định hủy án của con, ông Huỳnh Văn Truyện thất thểu ra về trong thất vọng.

Sáng 28-12, nghe thông tin ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, sẽ về làm việc với Tỉnh Uỷ Bình Thuận, ông Huỳnh Văn Truyện (89 tuổi, cha của phạm nhân Huỳnh Văn Nén) nhờ cháu chở đi gặp để đưa đơn đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao gửi Quyết định hủy bản án sơ thẩm hình sự của TAND tỉnh Bình Thuận về vụ án “cướp của, giết người” của Huỳnh Văn Nén. Tuy nhiên, ông không gặp được người cần gặp.

Từ sáng sớm, ông Huỳnh Văn Truyện cùng cháu ngồi chầu chực trước công Tỉnh ủy Bình Thuận nhưng không gặp được ông Nguyễn Hòa Bình

Từ sáng sớm, ông Huỳnh Văn Truyện cùng cháu ngồi chầu chực trước công Tỉnh ủy Bình Thuận nhưng không gặp được ông Nguyễn Hòa Bình

“Tôi đọc thấy Báo Nhân dân và Báo Tin tức đưa tin, ngày 14-11, ông Lê Bá Thân, chánh Tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao, thông báo đã ra quyết định 64, hủy bản án sơ thẩm của con tôi. Nhưng gần 1 tháng rồi mà tôi và con vẫn chưa nhận được quyết định này. Nghe tin ông Nguyễn Hòa Bình về Bình Thuận, mặc dù sức yếu nhưng tôi vẫn nhờ cháu đưa tới đây để tìm gặp nhưng đợi hoài mà không thấy” - ông Truyện nghẹn ngào nói.

Trước đó, ngày 24-12, gia đình bị cáo Huỳnh Văn Nén cũng đã tới VKSND tỉnh Bình Thuận gửi đơn yêu cầu TAND tỉnh Bình Thuận trả lời vụ án của Huỳnh Văn Nén do cơ quan nào thụ lý, đã có quyết định điều tra lại hay chưa để gia đình tiện bổ túc hồ sơ mời luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp của anh Nén. Tại đây, cán bộ VKSND tỉnh Bình Thuận đã có giấy biên nhận đơn và cho biết sẽ trả lời sau do chưa nhận được hồ sơ vụ án Huỳnh Văn Nén.

Như tin đã đưa, ngày 24-10, viện trưởng VKSND Tối cao đã ký kháng nghị giám đốc thẩm vụ án Huỳnh Văn Nén. Theo đó, viện trưởng VKSND tối cao đề nghị TAND Tối cao xem xét vụ án theo hướng hủy phần tội danh giết ngườicướp tài sản đối với Huỳnh Văn Nén, giao hồ sơ về cấp sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Ngày 12-11, Hội đồng Giám đốc thẩm TAND Tối cao đã chấp nhận kháng nghị của VKSND Tối cao về vụ án Huỳnh Văn Nén, tuyên hủy án sơ thẩm về phần tội danh và hình phạt với phạm nhân này để điều tra lại theo thủ tục chung.

Tuy nhiên, dù đã vất vả chạy vạy khắp nơi, hỏi các cơ quan, đơn vị nhưng gia đình ông Truyện lẫn bị cáo Huỳnh Văn Nén vẫn chưa nhận được quyết định hủy án.

Tin-ảnh: Bạch Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).