Vụ nữ sinh bị tạt axít dẫn đến mù mắt: "Bị cáo đã yêu mù quáng"

24 Tháng 07, 2017 | 13:23

(NLĐO) - Tại phiên tòa, Tâm và Long thừa nhận mọi hành vi phạm tội, riêng Quyên vẫn phủ nhận tất cả, cho rằng Tâm và Long đổ lỗi cho mình; bị ép cung.

Sáng 24-7, TAND quận Gò Vấp (TP HCM) mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử đối với 3 bị cáo Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi; sinh viên), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi; sinh viên) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi; cùng quê Bình Thuận) về tội "Cố ý gây thương tích".

Vụ nữ sinh bị tạt axít dẫn đến mù mắt: Bị cáo đã yêu mù quáng - Ảnh 1.

Ba bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm lần 2.

Theo cáo trạng, Quyên và Trần Nguyễn Ái D. (21 tuổi; sinh viên, quê Bình Thuận) có quan hệ yêu đương đồng tính. Khoảng tháng 7-2014, cả hai học cùng trường và ở chung nhà trọ. Thời gian này, Tâm quen nhóm Quyên.

Sau đó, Quyên và D. nảy sinh mâu thuẫn nên D. chuyển đến sống chung với Hoàng Tăng Thị Thu H. (20 tuổi; sinh viên, quê Đắk Lắk). Thấy Quyên buồn, Tâm bàn kế hoạch giúp bạn. Cả hai quyết định tạt axít  vào người bạn của H. gây thương tích để Quyên xuất hiện giả vờ cứu nạn nhân, nhằm nối lại tình cảm. 

Tâm và Quyên mua axít về pha loãng rồi thử độ bỏng của axít. Sau đó, cả hai thuê Phạm Hoàng Long đi tạt axít với giá 1 triệu đồng.

Trưa 30-3-2016, vừa thấy chị H. chở D. rời khỏi cổng trường, Tâm chở Long bám theo. Đến đoạn gần cầu Chợ Cầu (quận Gò Vấp), Tâm chặn đầu xe để Long tạt axít chị H. Bị tạt axít vào mặt, chị H. bị bỏng nặng, chiếm 75% khuôn mặt, bỏng giác mạc mắt trái dẫn đến bị mù. Riêng D. ngồi sau cũng bị bỏng nhẹ.

Vụ nữ sinh bị tạt axít dẫn đến mù mắt: Bị cáo đã yêu mù quáng - Ảnh 2.

Hai bị cáo Tâm và Long thừa nhận hành vi phạm tội, riêng Quyên vẫn quanh co chối tội.

Tại phiên tòa sáng 24-7, 2 bị cáo Tâm và Long thừa nhận hành vi phạm tội.  Lời khai của 2 bị cáo này phù hợp với nhau và với cáo trạng.

Tâm khai vì quá yêu Quyên nên tìm cách giúp Quyên nối lại tình cảm với D nhưng cả hai không gặp được D. nên quyết định dùng cách tạt axít. Cặp đôi mua axít về và cùng dùng thịt heo thử để đảm bảo không gây tác hại lớn.

"'Lúc đầu bị cáo và Quyên định dùng nước sôi nhưng sợ để lâu sẽ nguội mất. Sau đó, cả hai đi xem phim có tình tiết tạt axít nên mới bàn nhau thuê người cùng tạt axít" - Tâm khai.

Tương tự, Long cũng thừa nhận có gặp Duyên tại các cuộc bàn bạc. Long khai: "Long tự đưa ra giá 1 triệu đồng chứ bị cáo chỉ muốn giúp Quyên và Tâm; không được trả tiền, bị cáo vẫn giúp. Bị cáo được thuê tạt chất rửa sơn xe vào người khác để dằn mặt. Bị cáo nghĩ đó là chất không nguy hiểm nên mới đồng ý làm. Khi tạt vào người nạn nhân, chất lỏng văng vào tay áo gây ăn mòn, lúc đó bị cáo mới biết là axít thì cảm thấy rất bất ngờ, hoảng sợ.

Bị cáo thấy mình sai khi tin lời của Tâm và Quyên. Bị cáo định đi đầu thú nhưng hoang mang không biết làm như thế nào. Bị cáo cảm thấy mình không oan ức, bị cáo rất hối hận!" .

Riêng Quyên vẫn cho rằng mình không có tội và có nhiều lời khai bất nhất. Quyên cho rằng mình bị ép cung, đánh đập 2 ngày 2 đêm: "Do bị đánh vỡ cả mắt kiếng, bị cáo bị cận nặng nên không nhìn thấy điều tra viên".

Trái lại, Tâm và Long đều phủ nhận việc điều tra viên có hành vi ép cung, đánh đập. "Điều tra viên hơi lớn tiếng chứ không hề có hành vi đe dọa, đánh đập" - Tâm khẳng định. 

Trả lời trước tòa, Quyên cho rằng Tâm hận mình nên mới đổ lỗi, oan cho bị cáo. "Trước đó, Tâm từng nhiều lần chia rẽ tình cảm giữa D. và bị cáo. Tâm không được bị cáo đáp lại tình cảm nên mới đổ lỗi cho bị cáo như vậy" - Quyên biện minh.

Với cáo buộc của Quyên, Tâm khẳng định: "Bị cáo cam đoan những gì mình khai là sự thật chứ không phải vì căm giận mà đổ lỗi cho Quyên. Bị cáo vẫn yêu Quyên, bị cáo không căm giận Quyên, bị cáo chỉ trách số phận nhưng Quyên vẫn không chịu nhận tội.  Bị cáo nhận ra mình đã yêu mù quáng, tin tưởng nhầm người".

Đại diện VKS giữ quyền công tố cho rằng Quyên không thừa nhận hành vi phạm tội, có lời khai bất nhất. Dựa vào lời khai ban đầu và lời khai của Tâm và Long tại phiên tòa, VKS cho rằng đủ cơ sở để xử lý cả 3 bị cáo về tội "Cố ý gây thương tích". 

Theo đó, VKS đề nghị xử lý Lương Thúy Kiều Quyên từ 7 năm 6 tháng - 8 năm tù; bị cáo Nguyễn Đình Thanh Tâm và Phạm Hoàng Long cùng khung hình phạt 7 năm - 7 năm 6 tháng tù.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục.

Quốc Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).