Vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém: Toà án yêu cầu điều tra nữ bác sĩ

01 Tháng 12, 2018 | 15:44

(NLĐO) - Nhận định trong vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém ở trung tâm TP HCM có sự tiếp tay của bác sĩ Trần Hoa Sen nên toà án yêu cầu điều tra bà này.

Ngày 1-12, TAND TP HCM cho biết đã trả hồ sơ cho VKSND TP HCM yêu cầu điều tra lại vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971; ngụ quận 1, TP HCM) bị chém trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) vào ngày 28-3.

Theo thông tin từ TAND TP HCM, trong vụ án này, 6 bị can bị truy tố tội "Cố ý gây thương tích" ở khoản 1, điều 104 Bộ Luật Hình sự năm 2015. 

Vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém: Toà án yêu cầu điều tra nữ bác sĩ - Ảnh 1.
Bị can Vũ Thuỵ Hồng Ngọc

Sáu bị can bị truy tố gồm gồm: Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978; vợ cũ ông Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (SN 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TP HCM); Nguyễn Thanh Phong (SN 1978; quê Trà Vinh), Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú), Chống Thín Sáng (SN 1987; quê Đồng Nai). Trong vụ án này, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc được xác định là chủ mưu.

Theo TAND TP HCM, nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (công tác tại một phòng khám ở quận 5, TP HCM) đã chủ động gọi điện thoại cho bà Ngọc và Thanh đến nhà riêng ở chung cư tại quận 10. Toà xem xét hồ sơ xét thấy bà Sen biết nội dung bà Ngọc thuê Thanh chém ông Thái và nhận 500 triệu đồng từ Ngọc ở nhà vệ sinh phòng khám của bà Sen.

Vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém: Toà án yêu cầu điều tra nữ bác sĩ - Ảnh 2.
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Sau khi nhận 500 triệu đồng từ Ngọc, bà Sen đã gọi Thanh đến nhận tiền để chém ông Thái. Bà Sen bị toà cho rằng đồng phạm giúp sức cho Ngọc trong việc gây thương tích cho ông Thái, như kêu Thanh đến nhà, nghe được câu chuyện giữa Thanh và Ngọc, sử dụng nhà riêng làm địa điểm giao dịch, trực tiếp giao tiền cho Thanh. Từ những nhận định này, toà đã trả hồ sơ cho VKSND TP HCM yêu cầu điều tra bà Trần Hoa Sen.

Trước đó, Công an TP HCM kết luận bác sĩ Trần Hoa Sen có hành vi nhận và giao 500 triệu đồng từ bà Ngọc, giao cho Phan Nguyễn Duy Thanh để đánh ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, bà Sen không thừa nhận biết việc Ngọc thuê Thanh đánh ông Thái, không biết số tiền Ngọc chuyển cho Thanh là bao nhiêu và mục đích gì nên chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự với bà này.

Theo hồ sơ vụ án, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thụy Hồng Ngọc sống chung như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, hai người đăng ký kết hôn. Sau đó, bà Ngọc làm đơn ly hôn và khởi kiện, yêu cầu TAND TP HCM chia tài sản vào năm 2015.

Vụ ông Chiêm Quốc Thái bị chém: Toà án yêu cầu điều tra nữ bác sĩ - Ảnh 3.
Bác sĩ Trần Hoa Sen

Đầu tháng 3-2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà riêng ở chung cư Nguyễn Kim (quận 10) chơi. Đồng thời, bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà bà để trao đổi việc mua bán đất.

Tại đây, bà Sen giới thiệu bà Ngọc và Thanh làm quen với nhau. Nghe bà Ngọc tâm sự chuyện đang làm thủ tục ly hôn với ông Thái, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt ông Thái giúp Ngọc.

Ngọc nhờ Thanh gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỉ đồng. Khi Ngọc và Thanh đang trao đổi thì bà Sen mở cửa đi vào, nghe được câu chuyện hai người bàn nhau việc gây thương tích cho ông Thái.

Một tuần sau, bà Ngọc đem 500 triệu đồng đến phòng khám giao cho bà Sen tại nhà vệ sinh của phòng khám. Sau đó, bà Sen gọi điện cho Thanh đến nhà bà nhận 500 triệu đồng.

Nhận được tiền, Thanh đã ra lệnh cho Chống Thín Sáng và đàn em lên kế hoạch để chém ông  Thái. Sau đó, đàn em của Thanh đến bệnh viện thẩm mỹ nơi ông Thái làm giám đốc để theo dõi.

Chiều tối 28-3, nhóm đàn em của Thanh thấy ông Thái lên ôtô nên bám theo. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, thấy ông Thái vừa bước ra từ một nhà hàng ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhóm đàn em của Thanh xông đến chém ông Thái rồi bỏ trốn.

Thực hiện xong phi vụ này, Thanh gọi cho nhóm ra tay chém ông Thái đến công ty chia tiền công. Ông Chiêm Quốc Thái bị thương tật 5% nên có đơn yêu cầu điều tra, khởi tố những người đã chủ mưu, ra tay chém ông.

Bà Ngọc bị Công an TP HCM bắt khẩn cấp vào ngày 28-5, tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh rời khỏi Việt Nam. Trong quá trình điều tra, Phan Nguyễn Duy Thanh và các đồng phạm đã nộp lại 400 triệu đồng tiền thu lợi bất chính.

Phạm Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).