Website đăng tin thất thiệt cấm công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật

17 Tháng 10, 2017 | 20:09

(NLĐO)- Ngày 17-10, Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50, Công an TP Hà Nội) cho biết đã có kết quả xác minh ban đầu về website phapluat.news mạo danh là cơ quan thuộc Sở Tư pháp Hà Nội đăng tin thất thiệt.

Đăng tin thất thiệt cấm công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật - Ảnh 1.

Thông tin cấm cán bộ, công chức đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 là bịa đặt - Ảnh: H. Thanh

Theo đó, bài viết "Đề xuất cấm tất cả công chức Hà Nội đổ xăng tại trạm xăng Nhật" được đăng lên trang có tên miền Phapluat.news chiều 11-10, đưa thông tin thất thiệt về việc Hiệp hội xăng dầu Việt Nam có công văn đề nghị UBND TP cấm cán bộ, công nhân viên chức đổ xăng tại trạm xăng Nhật Bản Idemitsu Q8 (IQ8). Lấy lí do người Việt Nam tự hào hàng Việt Nam, người Việt Nam nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam, tránh tình trạng sử dụng dịch vụ từ doanh nghiệp ngoại mà gián tiếp làm suy yếu các doanh nghiệp nội địa.

Ngay sau đó trả lời báo chí, Chủ tịch Hiệp hội xăng dầu Việt Nam Phan Thế Ruệ khẳng định Hiệp hội không có bất cứ văn bản đề xuất nào vô lý như trên. Các thông tin trên website hoàn toàn là bịa đặt.

Qua xác minh, website trên thể hiện là Báo Pháp Luật số, cơ quan chủ quản thuộc Sở Tư Pháp TP Hà Nội, có ghi rõ trụ sở hoạt động. Tuy nhiên qua xác minh, cảnh sát xác định địa chỉ trên là của trụ sở của một tòa soạn khác.

Sở Tư pháp Hà Nội cũng khẳng định website Phapluat.news không phải cơ quan báo chí do sở này thành lập và quản lý. Việc website đăng thông tin cơ quan chủ quản là Sở Tư pháp Hà Nội là mạo danh. Đầu tháng 8, Sở Tư pháp đã có công văn gửi đề nghị cơ quan chức năng xử lý website Phapluat.news có hành vi mạo danh.

Bước đầu, PC50 xác định website Phapluat.news, có tên miền và địa chỉ IP đặt tại Phoenix, United (Mỹ) nên chưa xác định được người điều hành. Việc mạo danh và đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận của Phapluat.news có dấu hiệu vi phạm Điều 64 Nghị định số 174/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện (mức từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng).

Ng. Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).