Xét xử tranh chấp bản quyền Thần đồng đất Việt trong nhiều ngày

24 Tháng 01, 2019 | 11:23

(NLĐO) - Tác giả Lê Linh cho rằng ông là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh nổi tiếng Thần đồng đất Việt.

Ngày 24-1, TAND quận 1 (TP HCM) mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp quyền tác giả giữa nguyên đơn là ông Lê Phong Linh (tên gọi khác: Lê Linh) và bị đơn là Công ty TNHH Truyền thông Giáo dục và Giải trí Phan Thị (viết tắt: Công ty Phan Thị).

Vụ tranh chấp tác quyền bộ truyện tranh nổi tiếng kéo dài từ năm 2007 đến nay. Trước đó, ngày 28-12, TAND quận 1 phải hoãn phiên xử do bị đơn làm đơn xin dời ngày xử.

Xét xử tranh chấp bản quyền Thần đồng đất Việt trong nhiều ngày - Ảnh 1.

Tác giả Lê Linh khởi kiện Công ty Phan Thị đòi bản quyền bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt

Tại phiên tòa hôm nay, nguyên đơn yêu cầu tòa án buộc bị đơn không sáng tác những biến thể khác dựa trên nhân vật trong bộ truyện Thần đồng đất Việt. Nguyên đơn cho rằng ông là tác giả duy nhất của bộ truyện tranh nổi tiếng Thần đồng đất Việt.

Phản bác, phía bị đơn khẳng định nguyên đơn không có căn cứ khởi kiện vì hồ sơ đăng ký bản quyền đứng tên hai người là bà Hạnh và ông Linh. Vì vậy, ông Linh không phải là tác giả duy nhất của bộ truyện.

Hiện HĐXX đang tiến hành xét hỏi. Hai phía đương sự tiếp tục đưa ra nhiều lời khai, giấy tờ liên quan. Chủ tọa cho biết dự kiến phiên xử sẽ diễn ra trong nhiều ngày, tùy thuộc diễn biến, tình hình thực tế. 

Di Lâm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).