Xuyên tạc lãnh đạo Đảng, nhà nước trên Facebook, 1 phụ nữ bị phạt 2 năm tù

22 Tháng 04, 2021 | 14:18

(NLĐO) - Nhiều nội dung livestream của Lê Thị Bình trên Facebook thể hiện rõ thông tin tuyên truyền tư tưởng phản động nhằm chống phá, xuyên tạc, phỉ báng đối với tổ chức Đảng, nhà nước và cán bộ lãnh đạo

Ngày 22-4, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã tuyên phạt Lê Thị Bình (45 tuổi; ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) 2 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Xuyên tạc lãnh đạo Đảng, nhà nước trên Facebook, 1 phụ nữ bị phạt 2 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Thị Bình tại tòa

Theo cáo trạng, Bình tham gia mạng xã hội Facebook với các tài khoản sử dụng là "Binh Lê", sau đó đổi tên thành "Lê Ngoclan Ct", "Ngoc Lan CT Ngoc CT Le", "Anna Nguyen".

Trong thời gian từ tháng 10-2019 đến tháng 11-2020, Bình thường xuyên sử dụng các tài khoản Facebook trên để phát trực tiếp (livestream), đăng tải và chia sẻ các bài viết có nội dung thể hiện rõ thông tin tuyên truyền tư tưởng, quan điểm xấu, phản động nhằm chống đối, chống phá, nói xấu, xúc phạm, xuyên tạc, phỉ báng đối với tổ chức Đảng, nhà nước và cán bộ lãnh đạo…

Theo kết luận của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, thông tin trong file livestream và các file bài viết cùng hình ảnh lồng ghép, minh họa đều có nội dung vi phạm quy định tại khoản 1 và 4, Điều 12 Luật Viễn thông (về các hình vi bị cấm trong hoạt động viễn thông); vi phạm Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, thông tin mạng và Luật An ninh mạng.

Bình có anh trai từng bị xét xử về cùng tội danh này nên bản thân bị cáo hiểu rõ quy định pháp luật nhưng vẫn phạm tội. Tuy nhiên, tại phên tòa, bị cáo Bình thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên tòa đã tuyên phạt mức án như trên.

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).