Ông Trump khen tỉ phú Jack Ma là doanh nhân vĩ đại

10 Tháng 01, 2017 | 15:56

(NLĐO) - Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa có cuộc gặp tỉ phú Jack Ma tại Tháp Trump ngày 9-1 để bàn về vấn đề việc làm.

Sau cuộc họp, ông Ma và ông Trump cho biết họ thảo luận kế hoạch tạo ra 1 triệu việc làm tại Mỹ bằng cách cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ bán hàng hóa sang Trung Quốc. "Chúng tôi đã có một cuộc gặp tuyệt vời. Ông Ma là một trong những doanh nhân vĩ đại nhất thế giới" - ông Trump hào phóng khen ngợi tỉ phú giàu thứ nhì Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn tại Tháp Trump, chủ tịch tập đoàn Alibaba cho biết 2 người thảo luận về các sản phẩm của Mỹ như "quần áo, rượu và trái cây". Ngoài ra, cuộc gặp còn đề cập đến sự cần thiết để Mỹ và Trung Quốc cải thiện quan hệ.

Trước đó, ông Trump từng liên tục chỉ trích Trung Quốc về các chính sách kinh tế và cáo buộc nước này ăn cắp việc làm của Mỹ. Tổng thống đắc cử nói ông có thể tăng thuế lên các sản phẩm Trung Quốc bày bán tại Mỹ.


Tổng thống đắc cử Donald Trump và tỉ phú Jack Ma. Ảnh: AP

Tổng thống đắc cử Donald Trump và tỉ phú Jack Ma. Ảnh: AP

Trong khi đó, tập đoàn Alibaba đang có kế hoạch bành trướng mạnh mẽ đến Mỹ khi mở rộng trụ sở công ty ở TP New York và thúc đẩy cộng đồng quốc tế tham gia dịp khuyến mãi Ngày Độc thân (11-11).

Cuộc gặp giữa ông Trump và tỉ phú Jack Ma diễn ra vài tuần sau khi tổng thống đắc cử của Mỹ tiếp đón người đứng đầu một tập đoàn công nghệ châu Á khác, CEO Masayoshi Son của công ty SoftBank. Tại cuộc họp này, ông Trump công nhận một quỹ đầu tư của ông Son và cho biết quỹ này có thể tạo ra 50.000 việc làm.

Bảo Hạnh (Theo Business Insider)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).