Pfizer Upjohn hỗ trợ tổ chức hội nghị khoa học bệnh không lây nhiễm

12 Tháng 10, 2020 | 17:02

Pfizer Upjohn hỗ trợ Hội Tim mạch học Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học "Bệnh không lây nhiễm", đồng thời cũng là chương trình đào tạo y khoa liên tục. Hội nghị được triển khai tại Hà Nội và TP HCM, kết nối trực tuyến với 3 hội thảo vệ tinh tại Hải Phòng, Huế và Cần Thơ

Các bệnh lý thuộc nhóm không lây nhiễm (NCDs) hiện được xem như là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người bệnh tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Ông Nguyễn Quốc Thái, Hội Tim mạch học Việt Nam, cho biết: "Tới năm 2020, tỉ lệ tử vong do bệnh lý không lây nhiễm sẽ lên tới 73%, bên cạnh các gánh nặng bệnh tật chiếm tới 60%. Thông qua việc hợp tác với Pfizer Upjohn, chúng tôi hướng tới mục tiêu giảm bớt số ca bệnh không được chẩn đoán, điều trị và không thể kiểm soát trong cộng đồng".

Pfizer Upjohn hỗ trợ tổ chức hội nghị khoa học bệnh không lây nhiễm - Ảnh 1.

Các chuyên gia đầu ngành thảo luận tại hội nghị

Upjohn - trực thuộc Công ty Dược phẩm Pfizer đặt trọng tâm vào việc giảm bớt gánh nặng bệnh tật của các bệnh không lây nhiễm như huyết áp cao, rối loạn lipid máu, đau và trầm cảm thông qua các sản phẩm thuốc đặc trị, cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc. Theo bà Cho Yun-Ju, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Pfizer, nhóm bệnh lý mãn tính không lây được nhìn nhận là sẽ đem đến gánh nặng bệnh tật chiếm tỉ trọng lên tới 3/4 tại các quốc gia thu nhập thấp và trung bình cho tới năm 2030. Tầm nhìn của Upjohn là triển khai một hướng tiếp cận tích hợp nhằm phát triển và cung cấp các chương trình đào tạo được công nhận, các hệ thống hỗ trợ và mạng lưới chuyên môn cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Với thế mạnh danh mục, kinh nghiệm quốc tế và chuyên môn, Upjohn mong muốn trở thành đối tác nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh tại Việt Nam.

Tin-ảnh: N.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).