LONGi lập kỷ lục mới về hiệu suất của tế bào quang điện

28 Tháng 11, 2022 | 18:51

Với hiệu suất 26,81%, Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời quang điện lớn của Trung Quốc - LONGi đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về cell pin mặt trời.

Mới đây, Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng Xanh LONGi đã có buổi ra mắt truyền thông về một thành tựu quan trọng về hiệu suất sử dụng của tế bào quang điện. Theo báo cáo từ Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời (ISFH) tại Đức, LONGi đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về cell pin mặt trời HJT trên tấm silicon đạt hiệu suất 26,81% thông qua sản xuất hàng loạt. 

Tại buổi họp báo, Martin Green, Giáo sư Đại học New South Wales tại Úc, là "Cha đẻ của ngành quang điện", đã phát biểu rằng con số 26,81% là hiệu suất cao nhất mà cell pin mặt trời đạt được trên thế giới tính đến nay. Đây cũng chính là lần đầu tiên trong lĩnh vực quang điện, một công ty về công nghệ năng lượng mặt trời của Trung Quốc đạt được kỷ lục thế giới về hiệu suất của cell pin mặt trời. 

Tiến sĩ Xu Xixiang, Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu và Phát triển (R&D) LONGi, cho biết việc thiết lập kỷ lục thế giới là cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ngành quang điện tại Trung Quốc.

LONGi lập kỷ lục mới về hiệu suất của tế bào quang điện - Ảnh 1.

Tiến sĩ Xu Xixiang, Phó Chủ tịch Viện R&D LONGi và Li Zhenguo, Người sáng lập và Chủ tịch LONGi, trong buổi họp báo

Kể từ tháng 6-2021, đội ngũ R&D tại LONGi đã liên tục phá kỷ lục thế giới về hiệu suất chuyển đổi của pin mặt trời HJT, con số tăng từ 25,26% lên 26,81%, khẳng định nỗ lực không ngừng của LONGi trong việc tập trung đầu tư và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp.

Vũ Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).