Nắm trọn thông tin bất động sản bằng công cụ của OneHousing

18 Tháng 07, 2022 | 20:12

Hôm nay ngày 18-7, OneHousing (nền tảng proptech thuộc Tập đoàn One Mount) ra mắt Công cụ Phân tích thị trường dựa trên nền tảng dữ liệu lớn của gần 1.000 dự án trên toàn quốc, được thu thập qua các giao dịch bất động sản (BĐS) trong 10 năm qua.

Nắm trọn thông tin bất động sản bằng công cụ của OneHousing - Ảnh 1.

Theo đại diện OneHousing, người dùng chỉ cần vài lần click sử dụng Công cụ Phân tích thị trường trên website https://OneHousing.vn là có thể nắm bắt trọn vẹn thông tin tổng quan, bản đồ vị trí, tiện ích, biểu đồ biến động giá của các dự án nhà ở, từ đó chủ động chọn ngôi nhà mơ ước hay ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Điểm mạnh của công cụ phân tích thị trường là khả năng cấu trúc và hiển thị thông tin một cách thông minh để đáp ứng trọn gói các nhu cầu tìm kiếm, so sánh, đánh giá, phân tích BĐS. Ngoài ra, OneHousing còn biên soạn các báo cáo chuyên sâu về thị trường bất động sản hàng tháng và hàng quý để gửi cho các nhóm khách hàng và nhà đầu tư cũng như chuyên viên môi giới quan tâm.

Hiện nay, "khát" thông tin chính thống là một trong những vấn đề tồn tại của thị trường BĐS. Trước mỗi giao dịch BĐS, mọi người thường lạc vào "rừng" thông tin mà không biết tính xác thực, thậm chí bị bóp méo, dẫn đến những lần "ôm trái đắng". Vì thế, Công cụ Phân tích thị trường BĐS của OneHousing sẽ chuyển hóa dữ liệu thành những thông tin chính xác, có giá trị cho tất cả các thành phần tham gia giao dịch BĐS: từ người mua, bán; thuê và cho thuê; người môi giới; hay các nhà đầu tư ngắn, trung và dài hạn.

Nắm trọn thông tin bất động sản bằng công cụ của OneHousing - Ảnh 2.

"Sau Công cụ Định giá nhà, Công cụ Phân tích thị trường của OneHousing tiếp tục ứng dụng công nghệ Big data để chuyển hóa các nguồn dữ liệu khác nhau bao gồm dữ liệu địa lý, dữ liệu quy hoạch, dữ liệu giá tại từng quận huyện của địa phương trong hơn 10 năm trở lại đây để trở thành những phân tích giá trị cho người dùng. Số liệu sẽ tiếp tục được OneHousing cập nhật định kỳ hàng tháng và hàng quý, tiến tới cán mốc dữ liệu khoảng 1000 dự án vào cuối năm 2022" - ông Nguyễn Lê Thanh, Giám đốc Công nghệ của OneHousing chia sẻ.

Kế thừa bộ Dữ liệu lớn (Big Data) khi thiết kế Công cụ Định giá nhà, OneHousing xây dựng mô hình kết hợp dữ liệu giao dịch nhà ở với các nguồn dữ liệu và thông tin chính thống từ Tổng cục Thống kê, Sở Xây dựng, Sở Quy hoạch & Kiến trúc, Sở Kế hoạch - Đầu tư; các tổ chức chuyên môn quốc tế như World Bank, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB); các báo cáo riêng về lĩnh vực bất động sản từ các đơn vị quốc tế uy tín như CBRE, Savills và JLL. Từ đó, Công cụ Phân tích thị trường sẽ đưa ra thông tin dự án BĐS một cách đa chiều, trực quan, và được cập nhật liên tục định kỳ. Tới cuối 2022, người dùng có thể tra cứu thông tin BĐS nhà ở trên toàn quốc với kho dữ liệu khoảng 1000 dự án.

Ông Trần Minh Tiến, Quản lý cao cấp Bộ phận nghiên cứu thị trường của OneHousing cho biết, người dùng có thể sàng lọc thông tin để tìm dự án phù hợp tùy theo các tiêu chí về vị trí, khoảng giá, tiện ích, năm bàn giao, loại hình căn hộ…Công cụ Phân tích thị trường do của OneHousing phát triển sẽ hữu dụng với tất cả mọi người, từ người mua và bán nhà, người đi thuê và người cho thuê, các nhà đầu tư hay chuyên viên môi giới...

Nắm trọn thông tin bất động sản bằng công cụ của OneHousing - Ảnh 3.

Trong bức tranh giao dịch BĐS, chuyên viên môi giới đóng vai trò hết sức quan trọng giúp kết nối người mua và người bán, hỗ trợ giao dịch diễn ra suôn sẻ và các thủ tục được đáp ứng đầy đủ theo quy trình. Lúc này, Công cụ phân tích thị trường giúp chuyên viên môi giới nắm bắt thông tin nhanh, hiểu rõ ưu và nhược điểm của một dự án hay căn nhà để có thể tư vấn hiệu quả và chuyên nghiệp nhất với khách hàng, dù đó có thể là lần đầu tiên môi giới tiếp xúc với dự án. Hơn nữa, giao diện trực quan, sinh động và dễ hiểu của Công cụ phân tích thị trường cũng giúp chuyên viên môi giới tiết kiệm thời gian khi trình bày về giải pháp nhà ở hay dự án.

Trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư BĐS đầy hấp dẫn, việc nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng đã trở thành một điều cần thiết để thành công. Đối với nhà đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn, lịch sử biến động giá là một trong những thông tin được quan tâm hàng đầu khi chọn mua bán BĐS. Các nhà đầu tư cũng có thể xem Công cụ phân tích thị trường là một nơi tổng hợp thông tin chọn lọc về thị trường, khu vực và dự án. Công cụ phân tích đặc biệt hữu dụng khi thể hiện được biểu đồ lịch sử giá nhà theo từng khu vực quận huyện hay dự. Nhà đầu tư có thể đăng ký nhận báo cáo cập nhật cho thị trường theo vùng miền hay khu vực mà mình quan tâm theo dõi.

Để tìm kiếm được dự án BĐS phù hợp với tiêu chí, người mua nhà và nhà đầu tư thường sẽ phải mất nhiều tháng để khảo sát, sàng lọc thông tin và phân tích từ nhiều kênh khác nhau để nắm rõ về vị trí, khoảng giá, lịch sử hình thành, tiện ích, bản vẽ dự án. Với Công cụ Phân tích thị trường, chỉ cần 1 phút là tất cả thông tin này sẽ hiển thị đồng bộ, xuyên suốt và thông minh trên một màn hình giao diện. Việc rút ngắn thời gian giúp người dùng nhanh chóng chớp thời cơ để đưa ra các quyết định đầu tư đúng đắn.

Các tính năng cơ bản của Công cụ Phân tích thị trường

Xem các thông tin tổng quan về dự án, tiện ích, đánh giá chuyên gia; Xem thông tin về CSBH của dự án mục tiêu và so sánh với các dự án khác trong cùng khu vực; Xem thông tin về vị trí, giá bán của các dự án so sánh quanh khu vực; Bảng giá theo loại căn hộ Lịch sử biến động giá; Thông tin Nhân khẩu học và Hạ tầng giao thông của khu vực.

Hà Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).