1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi?

05 Tháng 09, 2020 | 16:06

(NLĐO) - Ngày 5-9, tin từ Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ, cho biết vừa tiếp nhận thông tin từ một khách hàng thắc mắc về Phòng khám mắt Việt – Mỹ đang kinh doanh sản phẩm thuốc nhỏ mắt Nanodrops để điều trị cận thị nhưng lại mạo danh là Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Khách hàng này cũng biết rõ tại ĐBSCL chỉ có duy nhất Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ có thể điều trị cận thị bằng các phương pháp lasik, chứ không biết là có thuốc nhỏ mắt để điều trị cận thị như Phòng khám mắt Việt- Mỹ đã tư vấn.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trên fanpage của Phòng khám mắt Việt – Mỹ ghi rõ địa chỉ tại 917, đường 3/2, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ và kèm với thông tin website của Bệnh viện Mắt Sài Gòn. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thông tin thì chúng tôi nhận thực tế địa chỉ này không có phòng khám nào.

1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi? - Ảnh 1.

Một khách hàng khác cũng cho biết thêm, phòng khám tư vấn cho khách hàng sử dụng thuốc nhỏ mắt Nanodrops này có thể điều trị dứt điểm được cận thị theo liệu trình 20 ngày với giá 1 chai thuốc 10ml là 490.000 đồng.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, thuốc này do Israel nghiên cứu đang ở giai đoạn thử nghiệm pha II mà đã có chế phẩm (dạng thương mại) lại còn đăng ký công ty ở Iran (quốc gia đối địch với Isarel). Các thành phần hóa lý chưa có kiểm nghiệm thành phần, dược động học, tác dụng gì.

1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi? - Ảnh 2.
1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi? - Ảnh 3.
1 phòng khám mạo danh Bệnh viện Mắt Sài Gòn để trục lợi? - Ảnh 4.

Những thông tin được cho là mạo danh

Có nhiều dấu hiệu cho thấy những "công bố", "chứng nhận" mà các trang này đưa ra là giả mạo. Tra cứu thông tin cũng không thấy đơn vị nào là Nanodrops eyes Co., dù được quảng cáo "là đơn vị xuất khẩu lớn nhất của Israel trên toàn thế giới."

Cùng ngày, Phòng Nghiệp vụ Y của Sở Y Tế Cần Thơ xác nhận chưa có phòng khám nào trên địa bàn có tên là Phòng khám mắt Việt- Mỹ được cấp phép.

TÂM QUÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).