2 công nhân Samsung dương tính SARS-CoV2, thần tốc truy vết, xét nghiệm trong đêm

12 Tháng 05, 2021 | 08:16

(NLĐO)- Sau khi lực lượng y tế tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 2 công nhân tại Công ty Samsung dương tính SARS-CoV2, lực lượng chức năng đã thần tốc truy vết, xét nghiệm những người liên quan ngay trong đêm.

Tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Ninh cho biết đã có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 làm việc tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV - gọi tắt là Công ty Samsung).

2 công nhân Samsung dương tính SARS-CoV2, thần tốc truy vết, xét nghiệm trong đêm - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cùng các ngành chức năng có buổi làm việc với Công ty SEV nhằm xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến Covid-19 - Ảnh: Cổng TTĐT Bắc Ninh

Bệnh nhân thứ nhất là P.T.T. (SN 1994, địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành), có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền (huyện Thuận Thành), ngày 9-5 có kết quả dương tính. Từ ngày 29-4, bệnh nhân không tới Công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T., (địa chỉ khu Ninh Chấp, phường Thái Học, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương), có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1 đến 2-5, ngày 10-5 có kết quả dương tính. Từ ngày 26-4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

Ngay sau khi có thông tin các ca nhiễm Covid-19 liên quan đến Công ty Samsung tại Khu công nghiệp Yên Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cùng các ngành chức năng có buổi làm việc với công ty nhằm xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến Covid-19.

2 công nhân Samsung dương tính SARS-CoV2, thần tốc truy vết, xét nghiệm trong đêm - Ảnh 2.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty Samsung cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời khẳng định sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện test nhanh các trường hợp liên quan tới Covid-19 của công ty.

Bà Nguyễn Hương Giang chia sẻ với những nỗ lực, cố gắng của công ty trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua. Trên cơ sở ý kiến các ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Công an tỉnh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19; Sở Y tế phối hợp với Công ty Samsung tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm; Công ty Samsung phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất về vị trí, huy động lực lượng y tế của đơn vị cùng cơ quan chức năng của tỉnh trong công tác xét nghiệm. Đồng thời, thành lập Tổ công tác gồm các lực lượng: Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp Công ty Samsung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu cao nhất không để dịch lây lan, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người lao động, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

2 công nhân Samsung dương tính SARS-CoV2, thần tốc truy vết, xét nghiệm trong đêm - Ảnh 3.
B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).