2 học sinh lớp 7 ở Quảng Nam khai "được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc-xin"

19 Tháng 12, 2021 | 15:57

(NLĐO) – Sau khi khai được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19, 2 học sinh được đưa tới bệnh viện, trong khi điểm tiêm thực hiện kiểm tra lại toàn bộ quy trình tiêm chủng

Chiều 19-12, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cho biết vào sáng cùng ngày, ngành y tế tổ chức tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho học sinh tại Trường THCS Lê Lợi (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành). Dự kiến có gần 500 học sinh được tiêm chủng loại vắc-xin Pfizer và trong buổi sáng đã tiêm cho khoảng 250 em, số còn lại được tiêm vào buổi chiều.

2 học sinh lớp 7 ở Quảng Nam khai được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc-xin - Ảnh 1.

Tiêm phòng vắc-xin Covid-19 ở Quảng Nam Ảnh: Báo Quảng Nam

Điều đáng nói, trong quá trình tiêm, 1 nam sinh nói rằng bản thân mình được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc-xin. Ngay sau đó, 1 nam sinh khác cạnh bên cũng thông tin mình được tiêm 2 mũi vắc-xin.

Sau khi nắm thông tin, các ngành chức năng quyết định đưa 2 em học sinh trên vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) theo dõi để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành các bước xác minh.

Theo ông Tiến, dù 2 học sinh khai báo như vậy nhưng qua kiểm tra lại toàn bộ quy trình thì không có dấu hiệu gì cho thấy các em đã bị tiêm thừa vắc-xin. Cụ thể, qua kiểm tra trên tay của 2 em thì chỉ có 1 dấu vết tiêm; số lượng bơm tiêm, số liều vắc-xin đều không bị thừa.

"Quy trình tiêm chủng được thực hiện rất kỹ. Các em trước khi khám sàng lọc được phát giấy chứng nhận, có chữ kỹ của bác sĩ khám sàng lọc, tại bàn tiêm, bác sĩ thấy giấy mới tiêm. Tiêm xong được thầy cô hướng dẫn đến khu vực chờ để nhận giấy xác nhận" - ông Tiến thông tin.

Cũng theo ông Tiến, tới thời điểm này, các bác sĩ hỏi lại thì các em không nói rằng mình đã được tiêm 2 mũi vắc-xin như khai báo trước đó.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết hiện tại sức khỏe 2 em học sinh này đều bình thường.

Trước đó, ngày 16-12, xảy ra sự cố một nam sinh lớp 11 Trường THPT Trần Cao Vân ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc-xin trong vòng 10 phút.

Sau sự cố trên, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu các địa phương chấn chỉnh công tác tiêm chủng và tuân thủ nghiêm ngặt các bước theo quy định của Bộ Y tế.

Đợt này, Quảng Nam phân bổ hơn 127.000 liều vắc-xin Pfizer về 18 huyện, thị, thành phố để tiêm cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).