5 giờ cắt hàm cứu cô gái hàng chục năm không ngậm miệng được

11 Tháng 10, 2018 | 20:54

(NLĐO)- Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vừa phẫu thuật cắt hàm cứu chữa thành công cho một cô gái trẻ suốt thời gian dài chịu đựng cảnh mặt méo, giao tiếp khó khăn.

Chiều 11-10, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay bệnh viện vừa phẫu thuật cứu chữa thành công cho cô gái trẻ L.T.H. (27 tuổi, ngụ Bình Định), suốt thời gian dài chịu đựng cảnh mặt bị lệch. 

5 giờ cắt hàm cứu cô gái hàng chục năm không ngậm miệng được - Ảnh 1.

Cô giáo trẻ gần 30 năm đau khổ với khiếm khuyết hiếm gặp của mình

 Trước đó, cô giáo H. đến khám trong tình trạng vùng mặt bị lệch sang bên phải, hai hàm lệch khoảng cách khá xa, hàm dưới nhô ra, hàm trên thụt vào, răng mọc lộn xộn, giao tiếp khó khăn. Xác định đây là ca khó, sau khi cân nhắc kỹ các phương án, các bác sĩ quyết định phẫu thuật: cắt cả hai hàm, cắt trượt hàm trên đẩy về trước và lùi hàm dưới về sau, chỉnh trục lệch hàm.

Theo TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người phẫu thuật chính), đây là một trong những ca phẫu thuật hàm mặt khá phức tạp. "Phải sử dụng hai kỹ thuật khó nhất là cắt toàn hàm dưới BSSO và hàm trên Lefort I kết hợp xoay trục hàm trên và hàm dưới để chỉnh lại khớp cắn và phải mất 5 giờ chúng tôi mới hoàn thành", BS Tú Dung thông tin.

5 giờ cắt hàm cứu cô gái hàng chục năm không ngậm miệng được - Ảnh 2.

Và gương mặt của cô được cứu qua 5 giờ cắt hàm của các bác sĩ

Sinh ra bình thường như bao người khác nhưng khi thành thiếu nữ bỗng nhiên gương mặt H.  biến dạng nghiêm trọng. Hàng chục năm qua cô sống trong tự ti, mặc cảm, ngại tiếp xúc, nói chuyện với mọi người xung quanh. Dù quyết trở thành cô giáo thanh nhạc với nghị lực phi thường nhưng do khiếm khuyết ngoại hình, cuộc sống của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng cho đến ngày các bác sĩ đem lại phép màu mới cho cô.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).