6 lý do thức dậy lúc 6h thay đổi cuộc đời

19 Tháng 12, 2016 | 12:59

Bạn sẽ bước trước người khác 2 bước đến với thành công vì khi bạn bắt đầu làm việc thì đối thủ cạnh tranh còn đang ngủ.

Người ta thường gắn chuyện dậy sớm với những thành công trong cuộc sống. Blogger nổi tiếng Eghosa Aihie đã thức dậy mỗi ngày vào lúc 6h sáng trong hai năm trở lại đây và ông tuyên bố rằng, chính thói quen này đã thay đổi cuộc đời ông. Đây chính là những lý do mà Eghosa đưa ra.


Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

1. Bạn sẽ có thời gian để khám phá những bí ẩn trong bạn

Nhiều người không đạt được mục tiêu của mình chỉ vì sự thiếu tập trung. Thật dễ dàng để bị phân tâm với những mục tiêu trong cuộc sống nếu bạn không bắt đầu suy nghĩ về việc phải làm một cách khẩn trương.

Bộ não của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn trong nửa đầu tiên của một ngày. Vì vậy, bạn nên sử dụng thời gian này để đưa cuộc sống của bạn vào sự kiểm soát và không để cho quy luật cảm xúc chi phối.

2. Bạn sẽ có thời gian để sắp xếp một ngày cho chính mình

Dậy sớm có cơ hội để lên kế hoạch trong ngày trước khi bắt tay vào làm. Khi đã có trong tay tất cả những việc cần làm, bạn sẽ thực hiện thực sự hiệu quả hơn và không bị lãng phí thời gian.

Bạn có thể nói rằng mình sẽ lập kế hoạch cho một ngày vào buổi tối nhưng thực sự đó là một việc làm phản tác dụng. Bởi bộ não đã "mệt nhoài" sau một ngày làm việc không thể đưa ra những ý tưởng hay mà chỉ có thể suy nghĩ về điều xảy đến trong ngày.

3. Buổi sáng là thời điểm hoàn hảo để tự hoàn thiện bản thân

Nhiều người phàn nàn rằng họ không có đủ thời gian cho gia đình, giải trí hay đến phòng tập thể dục. Nếu bạn tỉnh dậy vào lúc 6h, bạn sẽ có một khoảng thời gian để đến phòng tập trước khi ngày làm việc bắt đầu. Khi bạn tập thể dụng vào buổi sáng, cơ thể sẽ tiết ra hormone edorphin, đem lại cảm giác vui vẻ và hưng phấn. Các endorphin bạn nhận được trong buổi sáng đủ để làm cho bạn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

4. Bạn sẽ thực sự có một bữa sáng đúng nghĩa

Bạn vẫn thường nghe rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nhưng chỉ có thức dậy sớm, bạn mới có thể ăn uống một cách đầy đủ, đúng nghĩa. Một nghiên cứu của John Hopkins Bloomberg School of Public Health cho thấy thói quen ăn sáng đầy đủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Cũng giống như xe cần có xăng để chạy thì cơ thể cũng cần thực phẩm để hoạt động tốt, nhất là vào buổi sáng.

5. Những người thành công đã làm như vậy

Một bài báo đăng trên tạp chí New York về Jack Dorsey, người sáng lập của Twitter, nói rằng ông bắt đầu một ngày vào lúc 5h30 và sử dụng thời gian này để ngồi thiền, chạy 10 km trước khi làm việc. Hay Tim Cook, CEO của Apple cũng bắt đầu trả lời email của các đối tác vào 4h30 mỗi sáng.

Richard Branson, người sáng lập ra tập đoàn Virgin, cũng là một người "mê" dậy sớm. Trong cuộc phỏng vấn của ông với Business Insider, ông nói rằng ông thức dậy lúc 5h45 và làm việc ngay lập tức. Ông làm việc với máy tính trước rồi sau đó sẽ ăn sáng.

6. Bạn sẽ bước trước người khác 2 bước

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thói quen dậy sớm có thể giúp bạn phát huy tiềm năng sáng tạo. Hơn nữa, nó còn phát triển sự tự tin của bạn vì: bạn bắt đầu làm việc khi tất cả các đối thủ cạnh tranh còn đang ngủ.

Tôi đã bắt đầu thói quen giải quyết các vấn đề khó trước 8h mỗi ngày và cả ngày hôm đó cảm thấy mình tràn đầy năng lượng và ó cảm giác rằng nhiệm vụ của mình đã thực hiện thành công. Cách này cũng giúp tôi giảm sự căng thẳng và lo lắng.

Ngoài ra, nếu bạn có thể rèn luyện mình thức dậy sớm hơn bình thường khoảng 2 tiếng rưỡi, bạn sẽ có thêm 150 phút cho một ngày, 17,5 giờ cho một tuần, hơn 70 giờ cho một tháng và 840 giờ cho một năm. Sự lựa chọn là của bạn!

Theo Hà Nhi (Ngoisao)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).