9 chuyên gia Bộ Y tế đến Đồng Tháp hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

05 Tháng 07, 2021 | 10:20

(NLĐO) – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp, 9 chuyên gia y tế đến từ các cục, viện thuộc Bộ Y tế đã có mặt tại tỉnh này để hỗ trợ công các phòng chống dịch.

Sáng 5-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết địa phương này vừa ghi nhận thêm 19 trường hợp mắc/nghi mắc Covid-19 mới. Trong đó, 17 ca nghi mắc là F1 được phát hiện trong các cơ sở cách ly tập trung và khu vực phong tỏa; 2 ca mắc là trường hợp về từ Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, đã được cách ly tập trung. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 259 trường hợp mắc/nghi mắc Covid-19.

Ngành chức năng Đồng Tháp đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm những biện pháp phòng chống dịch theo mức độ nguy cơ.

9 chuyên gia Bộ Y tế đến Đồng Tháp hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp về việc triển khai các giải pháp ứng phó với dịch bệnh

Trước đó, ngày 3-7, lãnh đạo Đồng Tháp đã đón tổ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế đến tỉnh này. Tổ hỗ trợ có 9 thành viên là chuyên gia y tế đến từ các cục, viện thuộc Bộ Y tế. Tổ có nhiệm vụ tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm; hỗ trợ công tác điều trị; hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học, phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.

Bà Lương Mai Anh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế - Bộ Y tế, Tổ trưởng Tổ hỗ trợ - cho biết tổ đã chia làm 3 nhóm đi khảo sát thực tế tình hình công tác phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Đồng Tháp; hoạt động truy vết, dập dịch của các địa phương; hoạt động của khu cách ly, bệnh viện dã chiến; qua đó, phân tích và đưa ra những khuyến nghị để tỉnh sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh...

Tin - ảnh: TÂM MINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).