xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Acid Omega-3 và Vitamin D giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

B.T.L

(NLĐO) - Theo những nghiên cứu mới công bố ngày 14-5 ở Mỹ, nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng nằm sau võng mạc (AMD), nguyên nhân gây mù lòa ở người cao tuổi, có thể giảm đi nhờ sử dụng nhiều vitamin D và những loại thực phẩm như cá có hàm lượng cao acid béo Omega-3.

Theo TTXVN, những nghiên cứu này được thực hiện với hơn 4.000 người trong độ tuổi 60-80, trong đó 1.115 người không có triệu chứng bị AMD giai đoạn đầu. Kết quả cho thấy những người không bị AMD tiêu thụ nhiều acid béo Omega-3 còn những người bị AMD thì tiêu thụ ít.

Các nhà nghiên cứu cho biết mỗi tuần ăn 110 g cá hoặc hơn 55 g cá nướng sẽ giúp giảm nguy cơ bị AMD ở giai đoạn phát triển.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo