Ấm lòng người bệnh với "Phiên chợ 0 đồng" tại Bệnh viện TP Thủ Đức

27 Tháng 06, 2022 | 15:21

(NLĐO)-Phiên chợ nhằm hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện, giảm bớt gánh nặng chi phí trong đời sống, sinh hoạt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

"Phiên chợ 0 đồng lần 7" với chủ đề "Chia sẻ yêu thương – cho đi là còn mãi" phục vụ hơn 500 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện TP Thủ Đức vừa diễn ra sôi động và ấm áp.

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Nhiều người bệnh được hỗ trợ tại "Phiên chợ 0 đồng"

Chương trình với mục đích hỗ trợ các vật dụng cần thiết cho bệnh nhân trong thời gian điều trị tại bệnh viện, giảm bớt gánh nặng chi phí trong đời sống, sinh hoạt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Phiên chợ gồm 35 gian hàng trưng bày những mặt hàng thiết yếu với giá 0 đồng gồm thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn như: Gạo, gia vị, sữa, bánh kẹo, mì tôm, sữa, kem đánh răng, quần áo, trứng gà, ngũ cốc, tã bỉm...

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 2.

TS-BS Vũ Trí Thanh phát quà cho người bệnh

Cạnh đó còn có gian hàng thư pháp, gian hàng trò chơi dân gian, tư vấn dinh dưỡng, cắt tóc và gội đầu miễn phí trực tiếp cho người bệnh, gian hàng chụp ảnh lưu niệm cho người bệnh và nhân viên y tế, chương trình văn nghệ phục vụ người bệnh, gian hàng tô tượng, vẽ tranh dành cho bệnh nhi và trẻ em.

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Người nghèo ấm lòng từ những món quà của nhà hảo tâm

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Tấm lòng của nhà hảo tâm được bệnh nhân nghèo trân quý

Mỗi người bệnh được tặng 14 phiếu mua hàng để chọn mua 14 món hàng với giá 0 đồng tại các gian hàng. Đặc biệt, chương trình còn có phần bán đấu giá 3 bức tranh gây quỹ cho Chương trình "Nồi cháo yêu thương" gửi tặng người bệnh những suất cháo yêu thương vào 6 giờ sáng Chủ Nhật hằng tuần.

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Cho chữ thư pháp để nâng tinh thần người bệnh

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Người bệnh được cắt tóc miễn phí

TS-BS Vũ Trí Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện TP Thủ Đức, cho biết phiên chợ lần này là sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm trong và ngoài bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động chăm lo, tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người bệnh, đẩy mạnh hoạt động công tác xã hội tại bệnh viện với phương châm "Lấy người bệnh làm trung tâm".

"Chúng tô xin trân trọng tri ân những tình cảm, tấm lòng sẻ chia yêu thương của quý đơn vị, của những nhà hảo tâm dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm này trong thời gian tới đối với các hoạt động xã hội thiện nguyện của bệnh viện" - BS Thanh bày tỏ.

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 7.

Bệnh nhân nghèo đang rất cần sự chia sẻ yêu thương

Trong thời gian qua, Bệnh viện TP Thủ Đức luôn cố gắng chăm lo cho người bệnh bằng cách nâng cao chất lượng phục vụ. Với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, bệnh viện vừa chăm lo sức khỏe, vừa hỗ trợ tinh thần bằng nhiều cách, trong đó đã 6 lần tổ chức "Phiên chợ 0 đồng". "Phiên chợ 0 đồng" lần này càng ý nghĩa hơn nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập bệnh viện (28.6.2007-28.6.2022).

Ấm lòng người bệnh với Phiên chợ 0 đồng tại Bệnh viện TP Thủ Đức - Ảnh 8.

Mong rằng yêu thương lan tỏa đến những bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn

"Phiên chợ 0 đồng" là sáng kiến của tập thể y - bác sĩ Bệnh viện TP Thủ Đức thực hiện từ đầu năm 2018 và đã được nhân rộng đến nhiều địa phương trên địa bàn TP HCM, góp phần chăm lo đời sống người dân nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền, không nơi nương tựa.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).