xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ăn rau đúng cách

VŨ TRUNG (theo Healthy-Lifestyle)

Nhắc đến rau, củ, quả là nhắc đến những thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe vì chúng giàu chất xơ, nhiều chất chống ô xy hóa và có những vitamin – khoáng chất không thể thay thế

Thế nhưng, không phải ai cũng xem rau, củ, quả là thức ăn ưa thích. Rất nhiều người mắc thói quen “sợ rau” của họ từ thuở nhỏ. Tuy nhiên, nếu biết “mẹo” biến rau quả thành món ăn ưa thích thì tình hình sẽ dễ cải thiện.

Bí xanh thái lát, rau bó xôi băm nhỏ, hoặc cà rốt nấu chín có thể ăn chung với mì lasagna (có bán tại các siêu thị) đều rất ngon. Bông cải xanh có thể tước từng nhánh nhỏ ra trộn chung với mì ống và nước xốt bơ. Trộn cà chua, rau bó xôi, nấm rơm, bông cải  xanh, cây măng tây vào với món trứng tráng hay bánh ngô đều đem lại vị ngon miệng và tươi  xanh.

img

Thái nhỏ bí xanh, hành tây, cà tím, bông cải xanh, cần tây, cà rốt và cho thêm nước xốt ăn với spaghetti rất tuyệt vời. Sự kết hợp của cà chua tươi, hành tây, ớt ngọt Đà Lạt, nấm rơm, bí xanh, rau húng quế và rau bó xôi khi bạn ăn chung với món pizza sẽ khiến chúng có hương vị thơm ngon.

Với loại rau có vị đắng, như bông cải xanh, khổ qua... để dễ ăn bạn có thể thêm vào một chút dầu ôliu khi chiên xào, hoặc thêm một chút gì mặn hay chua (xịt chút nước tương, giấm thơm, chanh...). Cũng có thể cho thêm một chút gì đó có vị ngọt đặc trưng (mật ong hoặc mứt cam).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo