Ăn uống sai khiến "cậu nhỏ" không khoẻ

09 Tháng 06, 2015 | 11:20

"Cậu nhỏ" không khoẻ thường do yếu tố bệnh lý nhưng đôi khi, chế độ ăn uống lại chính là thủ phạm mà quý ông không hề biết.

Hải sản tươi sống

Rất nhiều người cho rằng ăn uống hải sản tươi sống có tác dụng tráng dương nhưng khi hải sản chế biến không chín, những ký sinh trùng và vi khuẩn trong những thức ăn này sẽ “thừa cơ xông lên”. Bên cạnh sự ô nhiễm nước biển tăng lên, kim loại nặng thông qua hải sản đi vào cơ thể, ảnh hưởng sự phát triển của tinh trùng , tồn trữ lâu ngày trong cơ thể còn sẽ tổn hại đến sức khỏe .

Ăn uống sai khiến cậu nhỏ không khoẻ

Nghiện rượu

Uống rượu quá nhiều (nhất là bia) làm cho hàm lượng chì trong máu gia tăng. Quan trọng hơn là tổn thương thần kinh dương vật, tăng sung huyết của tiền liệt tuyến. Nếu đã mắc bệnh nam khoa thì bệnh sẽ nặng hơn.

Ăn uống sai khiến cậu nhỏ không khoẻ

Tẩm bổ không hợp lý

Khi mỏi mệt không nên một lúc ăn quá nhiều thịt, gà, cá, trứng. Bởi vì khi mỏi mệt trong cơ thể tích tụ nhiều chất toan, mà thịt là thức ăn toan tính, hấp thu quá nhiều sẽ làm tăng cảm giác mỏi mệt; trái lại, rau quả tươi là thức ăn kiềm tính làm cho trạng thái cơ thể hồi phục nhanh chóng. Nếu có điều kiện, tắm nước nóng là cách làm rất tốt, có thể giải tỏa cảm giác mỏi mệt rất nhanh.

Ăn uống sai khiến cậu nhỏ không khoẻ
Theo ​LY-DS Bàng Cẩm (Sức khỏe và Đời Sống)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).