Áp-xe gan vì ăn gỏi sống

26 Tháng 03, 2010 | 00:33

(NLĐ)- Sau hơn một tuần điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, ngày 25-3, bệnh nhân N.T.N (24 tuổi, ngụ TPHCM) đã hồi phục sức khỏe và bắt đầu sinh hoạt bình thường trở lại

Trước đó, N. bị sốt nhẹ, mệt mỏi, khó thở và nhập viện cấp cứu. Qua xét nghiệm máu, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị áp-xe gan do ổ ký sinh trùng trong ổ bụng. Bệnh nhân khai từ lâu có thói quen ăn gỏi hải sản tươi sống.


Theo các bác sĩ, đây là trường hợp điển hình của nhiễm ký sinh trùng do thường ăn gỏi hải sản sống. Món gỏi hải sản tươi sống tuy ngon miệng nhưng rất dễ dẫn đến nhiễm ký sinh trùng.

thangkiem78

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).