Bà Rịa – Vũng Tàu: 12 chiến sĩ công an dương tính đều là F1, đã được cách ly từ trước

21 Tháng 07, 2021 | 15:11

(NLĐO) – 12 cán bộ, chiến sĩ công an thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp F1 đã được cách ly từ trước, trước đó kết quả xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính.

Ngày 21-7, Đại tá Bùi Văn Thảo – Giám đốc công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xác nhận thông tin 12 cán bộ, chiến sĩ công an đang công tác tại công an thị xã Phú Mỹ đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đại tá Bùi Văn Thảo, cả 12 cán bộ, chiến sĩ này đều là F1 từng tiếp xúc với chiến sĩ khác là F0 và đã được cách ly từ cách đây 1 tuần, kết quả xét nghiệm đầu tiên cho âm tính, nhưng đến lần thứ 2 lại dương tính "chúng tôi đã cách ly, khoanh vùng hết các trường hợp tiếp xúc gần, ngay khi phát hiện 2 ca dương tính đầu tiên liên quan đến công an thị xã Phú Mỹ, các trường hợp F1 và F2 đều được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, hiện công an tỉnh tiếp tục tăng cường truy vết và lấy mẫu những trường hợp liên quan", giám đốc công an tỉnh cho hay.

Bà Rịa – Vũng Tàu: 12 chiến sĩ công an dương tính đều là F1, đã được cách ly từ trước - Ảnh 1.

Nhiều lực lượng đang làm việc tại các chốt kiểm soát, nơi đây cũng phát hiện nhiều ca dương tính qua test nhanh

Được biết, 12 trường hợp chiến sĩ công an thị xã Phú Mỹ dương tính gồm 3 chiến sĩ đội Cảnh sát hình sự, 3 cán bộ đội Điều tra tổng hợp, 6 cán bộ đội Kinh tế - Môi trường, đều là F1 của 2 chiến sĩ khác là N.S và N.V.N.

Trước đó, 2 chiến sĩ công tác tại công an thị xã Phú Mỹ là N.S và N.V.N được phát hiện dương tính với Covid-19. Trước khi bị phát hiện dương tính, 2 chiến sĩ này đi làm bình thường, có thường xuyên qua các chốt kiểm soát trên quốc lộ để kiểm tra.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu mới đây cũng có văn bản đồng ý thành lập cơ sở cách ly tập trung cho cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh theo đề nghị của công an tỉnh.

Hiện tỉnh đang giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, công an tỉnh và các địa phương liên quan rà soát địa điểm dự kiến và chuẩn bị nhân sự, vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết để đề xuất UBND tỉnh quyết định.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).