Bà Rịa - Vũng Tàu: Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức trực thuộc tỉnh

16 Tháng 02, 2021 | 14:05

(NLĐO) – Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh đầu tiên tổ chức xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho cán bộ, viên chức để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi lực lượng này trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong 2 ngày, 15 và 16-2 (mùng 4 và 5 Tết Tân Sửu), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) của các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đơn vị ngành dọc đóng chân trên địa bàn tỉnh.

Đây là công tác nhằm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho đội ngũ CBCCVCNLĐ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 khi lực lượng này trở lại làm việc vào ngày 17-2 (mùng 6 Tết Tân Sửu).

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, các mẫu xét nghiệm được thực hiện trên máy bằng phương pháp PT-PCR. Dự kiến, sau một ngày sẽ có kết quả xét nghiệm. CDC tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ gửi kết quả về cho các cơ quan, đơn vị.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, viên chức trực thuộc tỉnh - Ảnh 1.

Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan trực thuộc Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã được lấy mẫu

Trong đó có 647 mẫu xét nghiệm được lấy vào ngày 15-2 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Các mẫu lấy trong ngày 16-2, dự kiến ngày mai mới có kết quả.

Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm, CBCCVCNLĐ đã tuân thủ đúng quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách… 

Sau khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho CBCCVCNLĐ trong các đơn vị cấp tỉnh, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu đối với đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên của ngành Giáo dục đào tạo; các tân binh chuẩn bị nhập ngũ vào tháng 3 và CBCCVCNLĐ thuộc các phòng, ban ở các địa phương trên địa bàn tỉnh. Kinh phí lấy mẫu xét nghiệm này sẽ được ngân sách tỉnh chi trả.

Tính đến nay, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương đầu tiên của cả nước tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho CBCCVCNLĐ.

Tin-ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).