Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện cho Đà Nẵng

31 Tháng 07, 2020 | 18:39

(NLĐO) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Thực hiện chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - bác sĩ Nguyễn Tri Thức đã phân công nhân sự đội phản ứng nhanh số 3 hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo đó, Đội phản ứng nhanh số 3 gồm: 1 bác sĩ Khoa Cấp Cứu, 1 bác sĩ Khoa Nội Tim mạch, 1 bác sĩ Khoa Nội hô hấp đã lên đường đến Đà Nẵng. 

Đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã xuất phát tại Sân bay Tân Sơn Nhất lúc 16 giờ ngày 31-7.

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện cho Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đợt này, BV Chợ Rẫy chi viện 3 bác sĩ đến Đà Nẵng. Trong ảnh, các bác sĩ BV Chợ Rẫy đến Đà Nẵng ngày 24-7

Bộ Y tế cho biết các bác sĩ sẽ đến nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Đà Nẵng và các tỉnh lân cận theo sự phân công của Bộ Y tế.\

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện cho Đà Nẵng - Ảnh 2.

BS CKII Trần Thanh Linh (phải) - Đội trưởng đội phản ứng nhanh số 1 cùng các đồng nghiệp tiến hành cấp cứu bệnh nhân nặng trong đêm.


Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện cho Đà Nẵng - Ảnh 3.

Trước đó, ngày 30-7, tại Trung tâm Quản lý và Điều hành hỗ trợ chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã làm việc với các điểm cầu về tình hình điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung.

Tại buổi làm việc này, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cử thêm bác sĩ hồi sức (từ chuyên khoa trở lên) hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam; giao Viện Pasteur TP HCM hỗ trợ đào tạo, kiểm định về xét nghiệm cho các bệnh viện tại Quảng Nam.

PHẠM DŨNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).