Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện Đà Nẵng

07 Tháng 08, 2020 | 18:56

(NLĐO) - Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy luôn trong tư thế sẵn sàng lên đường chi viện, hỗ trợ miền Trung thân yêu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 7-8, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết hai bác sĩ và điều dưỡng Khoa Thận nhân tạo đã lên đường ra Đà Nẵng thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Bộ Y tế. Đây là đợt lên đường thứ sáu của các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy ra Đà Nẵng và các tỉnh lân cận để hỗ trợ trong việc phòng chống, điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

Đoàn lần này đặc biệt hơn là gồm bác sĩ, điều dưỡng chuyên lĩnh vực thận nhân tạo. Các bệnh ý về thận là loại bệnh nền đi kèm mà hiện nay những ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng đang điều trị thường gặp.

Đoàn gồm BSCK2 Lê Kinh Luân cùng điều dưỡng Nguyễn Xuân Hưng sẽ ra hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Hòa vang (Đà Nẵng).

BS Lê Kinh Luân chia sẻ rằng vợ cùng làm ngành y nên rất thấu cảm để anh lên đường đi chống dịch

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức xúc động nói: "Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy luôn luôn sẵn sàng lên đường hỗ trợ các đơn vị bạn, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng 24/24".

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện Đà Nẵng - Ảnh 2.
Bác sĩ Nguyễn Tri Thức chia tay một bác sĩ lên đường ra Đà Nẵng

Đối với với các bác sĩ đã, đang và sắp lên đường chi viện hỗ trợ miền Trung thân yêu, bác sĩ Nguyễn Tri Thức nhắn gửi: "Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo cũng như các bác sĩ, nhân viên y tế đang chung tay chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng. Chúc cho các bác sĩ, nhân viên y tế thật nhiều sức khỏe, Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như nhân dân cả nước luôn mang ơn các anh".

Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện Đà Nẵng - Ảnh 3.
Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục lên đường chi viện Đà Nẵng - Ảnh 4.
Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy thăm gia đình bác sĩ Trần Thanh Linh - Đội trưởng các đội phản ứng nhanh

Cùng ngày, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các bác sĩ ra Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

PHẠM DŨNG - NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).