Bác sĩ đồng loạt nhắn tin kêu gọi ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo

07 Tháng 10, 2019 | 19:57

(NLĐO)- Hàng trăm nhân viên y tế đã đồng loạt nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo với thông điệp “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư”.

Lễ Phát động nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo với thông điệp "Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư" được Bệnh viện K Trung ương tổ chức sáng 7-10.

Bác sĩ đồng loạt nhắn tin kêu gọi ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo - Ảnh 1.

Các y bác sĩ trực tiếp điều trị bệnh nhân ung thư nhắn tin ủng hộ người bệnh nghèo

Theo GS-TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương, ung thư đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu ở Việt Nam. Căn bệnh này để lại gánh nặng lớn với toàn xã hội bởi người bệnh ung thư không chỉ phải trải qua những phác đồ điều trị kéo dài mà còn phải chi trả phí chữa trị rất tốn kém. 

"70% người bệnh ung thư tới khám và điều trị ở giai đoạn muộn. Rất nhiều bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các trường hợp không có thẻ BHYT cần được giúp đỡ. Có những người dù biết mình mắc căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng vẫn phải canh cánh nỗi lo cơm, áo, gạo, tiền bởi còn đó một gánh nặng gia đình phải bởi thời gian điều trị bệnh ung thư kéo dài, số tiền điều trị quá lớn không có khả năng chi trả; một số người bệnh phải bỏ dở liệu trình điều trị" - GS Thuấn nói.

Bác sĩ đồng loạt nhắn tin kêu gọi ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo - Ảnh 2.

Sự chia sẻ của cộng đồng sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân ung thư có cơ hội điều trị

Nhằm động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho các bệnh nhân ung thư, hưởng ứng tháng hành động phòng chống ung thư vú, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng" và Bệnh viện K Trung ương tổ chức Lễ phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo mang tên “Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong 2 tháng, từ ngày 25-9 đến ngày 23-11-2019.

Mỗi tin nhắn với cú pháp: UT gửi 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến bệnh nhân và có thêm 15.000 đồng được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo. Mỗi sự chia sẻ quý giá ấy sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống, cơ hội được điều trị.

Bác sĩ đồng loạt nhắn tin kêu gọi ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo - Ảnh 3.

Các suất quà được trao cho bệnh nhi ung thư nghèo đang điều trị tại Bệnh viện K

Ngay trong chương trình, tất cả cán bộ y tế Bệnh viện K đã cùng nhắn tin ủng hộ người bệnh ung thư. "Hãy gửi thêm nhiều thông điệp yêu thương ấy để tiếp thêm hy vọng, nghị lực và niềm tin cho bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo, giúp họ có thêm điều kiện để chữa bệnh và trở lại cuộc sống với gia đình và người thân, cho một ngày mai tươi sáng hơn" - GS Thuấn kêu gọi.

Quỹ Ngày mai tươi sáng là thành viên chính thức của Hiệp hội Kiểm soát ung thư quốc tế (UICC). Sau 7 năm hoạt động, Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 25.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 27 tỉ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỉ đồng; khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỉ đồng. Quỹ Ngày mai tươi sáng trở thành một tổ chức từ thiện có uy tín, là người bạn gần gũi, thân thiết với thầy thuốc, bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc.
N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).