Bác sĩ khám bệnh F0 tại nhà qua phần mềm

12 Tháng 11, 2021 | 13:41

(NLĐO) - Sở Y tế đề nghị các đơn vị, ban ngành liên quan tiếp tục theo dõi, báo cáo các khó khăn, vướng mắc khi vận hành phần mềm để hoàn thiện phần mềm trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi trên địa bàn TP.

Ngày 12-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay Sở Y tế vừa làm việc cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Bình Tân và đại diện công ty VinBrain để đánh giá hiệu quả triển khai thí điểm ứng dụng AI Smartcare hỗ trợ chăm sóc và quản lý F0 tại nhà.

Bác sĩ khám bệnh F0 tại nhà qua phần mềm - Ảnh 1.

Sở Y tế làm việc cùng ban chỉ đạo phòng chống dịch quận Bình Tân và công ty VinBrain về việc triển khai phần mềm hỗ trợ chăm sóc và quản lý F0 tại nhà

Ứng dụng này nhận được phản hồi tích cực từ các bác sĩ, giúp các bác sĩ hạn chế tiếp xúc, phơi nhiễm, đồng thời có thể thăm khám và tư vấn được cho nhiều F0 hơn và vẫn đảm bảo duy trì các công việc thường nhật tại trạm y tế.

Phần mềm AI SmartCare do VinBrain phát triển nhằm giúp người F0 tiếp cận nhanh nhất với bác sĩ trong mọi trường hợp, giảm nguy cơ lây nhiễm và tử vong. Ứng dụng cũng giúp theo dõi diễn tiến bệnh liên tục thông qua danh sách lịch sử khám và tính năng nhắc nhở cập nhật các chỉ số (nồng độ ôxy trong máu, nhịp thở) theo phác đồ điều trị F0 tại nhà của Bộ Y tế.

Giúp bác sĩ tương tác trực tiếp với bệnh nhân thông qua cuộc gọi video nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp và xây dựng được những báo cáo quản trị chuyên sâu phục vụ điều phối công việc một cách hiệu quả.

Tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Anh Dũng đã đánh giá cao tính năng hỗ trợ tương tác giữa bệnh nhân và nhân viên y tế của ứng dụng AI Smartcare, việc này giúp người bệnh được tiếp cận dịch vụ y tế nhanh hơn và yên tâm điều trị trong quá trình cách ly. Việc theo dõi diễn tiến bệnh cũng giúp bác sĩ dễ dàng tư vấn, hỗ trợ y tế cho bệnh nhân.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).