Bác sĩ ở TP HCM chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân Tây Nguyên

16 Tháng 09, 2020 | 10:53

(NLĐO) - Thông qua hội chẩn trực tuyến, người dân Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên có thể được khám, chữa bệnh tốt nhất từ các chuyên gia hàng đầu mà không cần tốn thời gian, chi phí di chuyển đến các thành phố lớn.

Sáng 16-9, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, tỉnh Đắk Lắk cho biết sau 2 ngày tổ chức "Khám chữa bệnh từ xa", hiện sức khỏe của bệnh nhân N.T.Đ (58 tuổi) được cải thiện rõ rệt, các triệu chứng bệnh thuyên giảm nhiều.

Bác sĩ ở TP HCM vẫn chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh tổ chức "Khám chữa bệnh từ xa" cho bệnh nhân

Trước đó, ngày 14-9, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã tham gia hội chẩn trực tuyến với đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM. Đây là hoạt động thuộc đề án "Khám chữa bệnh từ xa" giai đoạn 2020 - 2025 của Bộ Y tế.

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM đã cùng tham gia hội chẩn cho nữ bệnh nhân N.T.Đ. Bệnh nhân Đ nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh do bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) 10 năm nay kèm lao phổi, giãn phế quản, tăng huyết áp. Đây là một ca bệnh khó, nhiều bệnh kết hợp, bệnh nhân đã nhập viện nhiều lần nhưng tình trạng chậm đáp ứng, khó điều trị.

Toàn bộ dữ liệu bệnh án, kết quả xét nghiệm và hình ảnh phim được truyền tải thông qua hệ thống lên màn hình. Trên cơ sở đó, các bác sĩ từ đầu cầu tiến hành quan sát, chẩn đoán và tư vấn hướng điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Bác sĩ ở TP HCM vẫn chữa bệnh từ xa cho bệnh nhân tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho bệnh nhân

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, việc triển khai hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh từ xa trên nền tảng công nghệ hiện đại không chỉ nâng cao chất lượng điều trị mà còn tạo điều kiện cho đội ngũ y bác sĩ tuyến cơ sở dễ dàng trao đổi, học hỏi, tăng cường năng lực chuyên môn. Thông qua hội chẩn trực tuyến, người dân Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên có thể được hưởng sự điều trị tốt nhất từ các chuyên gia hàng đầu ngay tại địa phương mà không cần tốn thời gian, chi phí di chuyển đến các thành phố lớn.

Bệnh viện Thiện Hạnh là cơ sở y tế đầu tiên tại tỉnh Đắk Lắk triển khai hội chẩn trực tuyến với bệnh viện tuyến trên. Hoạt động này nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí và được hưởng sự điều trị tốt nhất ngay tại địa phương.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).