Bác sĩ và người dân cùng hành trình đi tìm tri thức

28 Tháng 02, 2019 | 15:53

(NLĐO)-Trình độ đạo cán bộ y tế chưa mong muốn, kiến thức người dân chưa cao. Hội Tim mạch Việt Nam đang tổ chức đào tạo liên tục cho không chỉ giới bác sĩ mà phổ cập kiến thức y khoa cho cả người dân.

Thông tin này được đưa ra tại ký kết ghi nhớ hợp tác chương trình Đào tạo Y khoa liên tục New Concept và webside www.01minh.com trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách trong một số bệnh lý tim mạch thường gặp do Hội Tim mạch Việt Nam phối hợp Văn phòng đại diện Merck tại Việt Nam tổ chức chiều 28-2.

Bác sĩ và người dân cùng hành trình đi tìm tri thức - Ảnh 1.

Một người dân chia sẻ tìm được kiến thức phòng ngừa bệnh qua bài tư vấn trên trang web

Theo PGS-TS Nguyễn Ngọc Quang, Tổng thư ký Hội Tim mạch Việt Nam, mặc dù ngành y tế có nhiều cố gắng nhưng tỉ lệ mắc bệnh và tử vong của các bệnh tim mạch, đái tháo đường, bệnh lý tuyến giáp vẫn còn cao. Ở Việt Nam, hiện nay có 14 triệu người tăng huyết áp (THA), tỉ lệ THA là 25,1%, nghĩa là cứ 4 người trưởng thành thì có 1 người THA. Tỉ lệ bệnh đái tháo đường tăng gần gấp đôi trong 10 năm qua, đây là nguyên nhân thứ 3 gây tử vong ở Việt Nam; ước tính cứ 20 người trưởng thành có 1 người mắc đái tháo đường. Về bệnh tuyến giáp hiện cả nước có 3,6 triệu người bị rối loạn chức năng tuyến giáp.

GS-TS Nguyễn Lân Việt, Phó Chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt, cho biết hiện nay trình độ đạo cán bộ y tế chưa mong muốn, kiến thức người dân cũng chưa cao. Không phải bác sĩ nào cũng có điều kiện đi nước ngoài để nâng cao chuyên môn. Vì vậy, đào tạo liên tục có ý nghĩa lớn. Hội Tim mạch là nơi đầu tiên được cấp mã ngành đào tạo liên tục, giúp nâng cao chuyên môn cho các bác sĩ trên phạm vi toàn quốc.

Bác sĩ và người dân cùng hành trình đi tìm tri thức - Ảnh 2.

GS-TS Nguyễn Lân Việt, Phó Chủ tịch thường trực Hội Tim mạch Việt, ký kết ghi nhớ hợp tác đào tạo liên tục cho giới chuyên môn bác sĩ và hỗ trợ kiến thức phòng bệnh đến người dân

Thông qua bài giảng trực tuyến, những cập nhật mới được đưa lên trang webside www.01minh.com, giới chuyên môn cập nhật kiến thức, người dân thêm hiểu biết trong phòng chống bệnh tật không lây nhiễm, đặc biệt rất có ý nghĩa cho bác sĩ vùng sâu vùng xa. Sau 3 năm triển khai đến nay (từ 2016-2018) đã đào tạo 12 lớp, cấp chứng chỉ 2.000 bác sĩ từ 20 tỉnh thành cả nước. "Tới đây khóa mới triển khai sẽ rút ngắn khoảng cách chất lượng cả nước trong hành trình tìm kiếm tri thức", GS Việt nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).