Bé ăn sáng là khó chịu, đầy bụng, vì sao?

05 Tháng 12, 2020 | 04:43

Bạn đọc Hoàng Hoa (thienho…@gmail.com) hỏi: "Con gái 7 tuổi của tôi rất lười ăn sáng trước khi đi học, mỗi lần tôi ép ăn thì cháu than đầy bụng, khó chịu, mới ngủ dậy là không muốn ăn… Có cách nào khắc phục không?".

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (TP HCM), trả lời: Bạn nên xem lại buổi sáng của bé có quá gấp rút không? Trước khi đi học, bạn nên đánh thức cháu đủ sớm để kịp tập thể dục, vệ sinh, đánh răng… rồi mới thư thả ăn sáng. Nếu bé mới thức dậy ngay mà vội vàng ăn sáng vì sợ trễ giờ, hệ tiêu hóa nhiều khi chưa được kích thích, dịch vị không tiết ra đầy đủ, dẫn đến chứng đầy bụng, khó tiêu.

Bé ăn sáng là khó chịu, đầy bụng, vì sao? - Ảnh 1.

Cần tập cho bé việc ăn sáng trở thành thói quen đều đặn hằng ngày (Ảnh minh họa từ Internet)

Để có thể dậy sớm, bé cần được cho đủ ngủ sớm vào tối hôm trước. Trẻ em ở tuổi con của bạn thường có nhu cầu ngủ nhiều hơn người lớn. Hãy bảo đảm mỗi ngày bé ngủ đủ 8-10 giờ. Nên tập cho bé thói quen thức dậy và tập thể dục buổi sáng cùng một giờ. Tập thể dục cũng giúp tiêu hao năng lượng, khởi động cơ thể, bé sẽ ăn ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn.

Việc ăn sáng cũng nên trở thành thói quen đều đặn hằng ngày. Những ngày lỡ có việc gì dẫn đến trễ giờ, không kịp ăn sáng thì cũng đừng bỏ bữa hoàn toàn mà nên cho bé uống tạm 1 ly sữa.


Thu Anh ghi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).