Bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1: Lập hội đồng khoa học làm rõ

10 Tháng 10, 2020 | 12:31

(NLĐO)- Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cam kết thực hiện các hành động cần thiết với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong trong vụ mổ thoát vị đĩa đệm.

Sáng 10-10, liên quan vụ việc nữ bệnh nhân N.T.B. (ngụ tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) tử vong trong lúc phẫu thuật đĩa đệm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Long, giám đốc bệnh viện, cho biết bệnh viện đang tiếp tục xử lý sự cố.

"Chúng tôi chân thành chia sẻ nỗi đau với gia đình chị B. về mất mát không gì có thể thay thế, bù đắp được này. Chúng tôi cam kết thực hiện các hành động cần thiết với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm hỗ trợ gia đình chị B. Trước mắt, bệnh viện sắp xếp phương tiện và nhân sự để phối hợp cùng gia đình chu toàn việc hậu sự cho chị B. trong những ngày sắp tới" - ông Long bày tỏ.

Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cho biết sẽ cung cấp tất cả các thông tin cho cơ quan chức năng để xử lý vụ việc một cách nhanh chóng, khách quan, đầy đủ và trung thực. Bệnh viện cũng sẽ họp hội đồng chuyên môn y khoa với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài bệnh viện để đánh giá toàn diện sự cố và xác định nguyên nhân gây tử vong.

Theo bác sĩ Long, trước đó, ngày 7-10, chị B. vào bệnh viện với chẩn thoát vị đĩa đệm. Xét nghiệm tiền phẫu cho kết quả trong giới hạn bình thường nên bệnh nhân được phẫu thuật lúc 8 giờ 40 phút ngày 8-10. Diễn tiến trong cuộc mổ không có gì bất thường. Tuy nhiên, vào 10 giờ cùng ngày, khi phẫu thuật viên chính đang khâu da kết thúc cuộc phẫu thuật thì bệnh nhân đột ngột bị trụy tim, mạch không bắt được, huyết áp tụt nhanh.

Ê kíp mổ tiến hành hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ, đồng thời kích hoạt quy trình cấp cứu ngưng tim ngưng thở toàn bệnh viện cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân B. được chuyển về khu hồi sức trung tâm và tiếp tục quá trình hồi sức tích cực nhưng tình hình không được cải thiện. Bệnh nhân tử vong lúc 14 giờ 30 phút cùng ngày.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).