Bệnh viện Chợ Rẫy làm lá chắn chống Covid-19 cho đồng nghiệp

28 Tháng 03, 2020 | 20:33

(NLĐO) - Phòng Nghiên cứu khoa học bệnh viện Chợ Rẫy vừa sáng chế làm ra những tấm chắn ngăn giọt bắn để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong bệnh viện, đem lại chút niềm vui cho đồng nghiệp.

Tranh thủ những giờ phút nghỉ ngơi hiếm hoi, các cán bộ Phòng Nghiên cứu khoa học Bệnh viện Chợ Rẫy đã sáng chế và tự tay làm ra những tấm chắn ngăn giọt bắn để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Món quà ý nghĩa này đã được Phòng Nghiên cứu khoa học gửi đến đội ngũ y bác sĩ của các phòng khám Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh viện Chợ Rẫy làm lá chắn chống Covid-19 cho đồng nghiệp - Ảnh 1.

Những tấm chắn ngăn giọt bắn phòng lây dịch bệnh Covid-19 vừa được Bệnh viện Chợ Rẫy sáng chế

Hiện tại, bên cạnh việc tiếp tục tự tay làm ra những tấm chắn ngăn giọt bắn tặng cho Khoa Khám bệnh, Khoa Khám xuất cảnh…, Phòng Nghiên cứu khoa học Bệnh viện Chợ Rẫy cũng bàn giao sáng chế này cho Đoàn cơ sở Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời hướng dẫn các khoa phòng khác trong bệnh viện để làm thật nhiều và thật nhanh những tấm chắn ngăn giọt bắn.

Bệnh viện Chợ Rẫy làm lá chắn chống Covid-19 cho đồng nghiệp - Ảnh 2.

Các nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy đang sáng chế những tấm chắn

Sản phẩm tự chế này không chỉ phục vụ cho các y bác sĩ ở phòng khám, mà còn là dụng cụ bảo hộ, giúp tránh tình trạng phơi nhiễm cho y bác sĩ ở nhiều bộ phận có nguy cơ cao khác như Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Bệnh nhiệt đới, Phòng Hành chính…

Phòng Nghiên cứu Khoa học Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sàng hướng dẫn chi tiết cách làm tấm chắn ngăn giọt bắn, chia sẻ cho các đồng nghiệp ở các bệnh viện và cơ sở y tế khác có thể dễ dàng làm ra dụng cụ bảo hộ này, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

-CHUẨN BỊ NGUYÊN VẬT LIỆU 1. Tấm kiếng trong dẻo dùng trong đóng sách, 2. Miếng nhựa làm khung của tấm chắn, 3. Tấm mút làm vòng đầu, 4. Băng keo 2 mặt, 5. Nút bấm nhựa và dụng cụ bấm, 6. Kéo + thước kẻ

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH: Bước 1, cắt tấm kiếng theo kích thước A3 hoặc A4, cắt bo viền. Bước 2, cắt tấm mút làm vòng đầu với chiều ngang 2.5 cm, chiều dài 32 cm. Bước 3, cắt miếng nhựa dẻo kích thước ngang 2.5 cm, dài 41 cm. Bước 4, chấm trung điểm tấm mút, từ trung điểm đo sang 2 bên mỗi bên 12 cm (với khổ kiếng A4) hoặc 17 cm (với khổ kiếng A3) và đánh dấu cách cạnh dài 1 cm; dùng tấm mút ướm thử vòng đầu và đánh dấu lại cho phù hợp. Bước 5, dán băng keo 2 mặt dính tấm nhựa vào mặt trên tấm kiếng dẻo, đánh dấu 2 góc miếng nhựa cách cạnh dài và cạnh ngang đều 1 cm. Bước 6, bấm nút vào các vị trí đã đánh dấu.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).