Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường nhiều bác sĩ tim mạch, ngoại khoa vào "điểm nóng" Covid-19

11 Tháng 08, 2021 | 19:53

(NLĐO)- Hơn 40 điều dưỡng, bác sĩ nhiều chuyên khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục được điều động vào nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức) chữa những ca Covid-19 nguy kịch.

Ngày 11-8, 11 bác sĩ nhiều chuyên khoa Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (TP Thủ Đức) để điều trị những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và nguy kịch. Việc bổ sung nhân sự này là một phần trong kế hoạch đáp ứng nhu cầu nâng công suất điều trị tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 từ 500 giường bệnh lên 700 giường bệnh và sắp tới là 1.000 giường bệnh.

Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường nhiều bác sĩ tim mạch, ngoại khoa vào điểm nóng Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy chi viện vào Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ở TP Thủ Đức

Trước giờ lên đường, BS Phạm Minh Quân (Khoa Ngoại lồng ngực) tâm sự: “Tôi còn trẻ, nên khi được nhận nhiệm vụ, rất háo hức và sẵn sàng được lên đường sát cánh cùng anh em chống dịch. Hy vọng TP HCM sẽ sớm hết dịch bệnh để mọi người có thể quay lại cuộc sống bình thường”.

Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường nhiều bác sĩ tim mạch, ngoại khoa vào điểm nóng Covid-19 - Ảnh 2.

Các bác sĩ trẻ nhiều chuyên khoa bắt đầu vào nơi "đầu sóng ngọn gió"

BS Trần Cao Đạt (Khoa Điều trị rối loạn nhịp) chia sẻ: “Chúng tôi đã chuẩn bị và sẵn sàng từ rất lâu trước khi nhận lệnh lên đường hỗ trợ các đàn anh, các đồng nghiệp. Làm việc ở nơi đầu sóng ngọn gió, nguy cơ bị lây nhiễm của tôi cũng cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với nhiệt huyết của tuổi trẻ và là một nhân viên của Bệnh viện Chợ Rẫy, tôi rất tự tin với những kiến thức đã được chuẩn bị về kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng chống lây nhiễm, cũng như tinh thần không ngừng trau dồi về chuyên môn để có thể điều trị tốt cho các bệnh nhân tại Bệnh viện hồi sức Covid-19”.

"Việc được điều động là một trách nhiệm, đồng thời là một niềm tự hào đối với bản thân. Là một bác sĩ ngoại khoa, nên đối với lĩnh vực hồi sức cấp cứu, tôi cần phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các thầy, các đàn anh. Nhưng tôi lên đường với quyết tâm cao nhất và sẽ hỗ trợ hết mức có thể để điều trị cho những bệnh nhân Covid-19, giúp họ sớm hồi phục và quay về với gia đình” - BS Lý Hoài Tâm (Khoa Ngoại tiết niệu) bày tỏ khi xách ba lô lên đường cùng đồng ngiệp.

Bệnh viện Chợ Rẫy tăng cường nhiều bác sĩ tim mạch, ngoại khoa vào điểm nóng Covid-19 - Ảnh 3.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy nỗ lực để cứu người dân mắc Covid-19

Trước đó, ngày 10-8, 30 điều dưỡng của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng được tăng cường chi viện quân số vào nơi "đầu sóng, ngọn gió" thành trì chữa trị Covid-19 nguy kịch cuối cùng của TP.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).