Bệnh viện dã chiến "mũ nồi xanh" phẫu thuật cho bệnh nhân rò hậu môn phức tạp

30 Tháng 06, 2022 | 17:05

(NLĐO)- Với cơ sở vật chất thiếu thốn, điều kiện dã chiến khó khăn, đây là một ca mổ phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải thực sự dày dạn kinh nghiệm.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ ở Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc tại Nam Sudan (UNMISS) cho biết đã tiến hành phẫu thuật thành công cho bệnh nhân rò hậu môn phức tạp.

Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh phẫu thuật cho bệnh nhân rò hậu môn phức tạp - Ảnh 1.

Các phẫu thuật viên của BVDC2.4 tiến hành ca mổ

Trước đó, ngày 17-6, BVDC2.4 tiếp nhận một bệnh nhân người Ghana thuộc lực lượng cảnh sát Liên Hiệp Quốc (Ghana FPU) vào viện trong tình trạng sưng đau, chảy dịch mủ tại vùng hậu môn.

Trước đó khoảng 1 tháng, bệnh nhân này đã từng nhập viện và được các y bác sĩ của BVDC2.4 lấy bỏ dị vật là một mảnh xương lợn lớn ở vùng hậu môn-trực tràng. Qua thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán rò hậu môn phức tạp và có chỉ định phẫu thuật cắt bỏ đường rò.

Sau khi làm mọi công tác chuẩn bị, hội chẩn và thảo luận về phương pháp mổ, phương pháp vô cảm, các phẫu thuật viên của BVDC2.4 đã tiến hành ca mổ một cách thuận lợi. Với cơ sở vật chất thiếu thốn, điều kiện dã chiến khó khăn, đây là một ca mổ phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải thực sự dày dạn kinh nghiệm. Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công.

Ngày 24-6, sau 1 tuần được các thầy thuốc của BVDC2.4 điều trị, chăm sóc vết mổ tận tình, chu đáo, bệnh nhân đã hoàn toàn bình phục và được xuất viện về đơn vị tiếp tục công tác.

Một số hình ảnh do BVDC2.4 cung cấp:

Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh phẫu thuật cho bệnh nhân rò hậu môn phức tạp - Ảnh 2.
Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh phẫu thuật cho bệnh nhân rò hậu môn phức tạp - Ảnh 3.
Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh phẫu thuật cho bệnh nhân rò hậu môn phức tạp - Ảnh 4.
Bệnh viện dã chiến mũ nồi xanh phẫu thuật cho bệnh nhân rò hậu môn phức tạp - Ảnh 5.
Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).