Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng nhất

20 Tháng 05, 2022 | 11:44

(NLĐO) - Bệnh viện Da liễu Trung ương đóng vai trò quan trọng trong việc loại trừ bệnh phong- căn bệnh từng được coi là một trong tứ chứng nan y, đồng thời ứng dụng nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu trong điều trị bệnh về da và thẩm mỹ trong da liễu.

Ngay 20-5, tại Thanh Hoá, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.

Tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chúc mừng những cống hiến, những thành tựu mà Bệnh viện Da liễu Trung ương đã đạt được trong 40 năm cùng với ngành y tế xây dựng và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Bệnh viện Da liễu Trung ương nhận Huân chương Lao động hạng nhất - Ảnh 1.

Huân chương Lao động hạng Nhất là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước cho những cống hiến trong 40 năm qua của Bệnh viện Da liễu Trung ương

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn đề nghị bệnh viện tiếp tục triển khai thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh da liễu theo hướng tiếp cận với kỹ thuật của thế giới; đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực y tế về chuyên ngành da liễu bao gồm cả các bệnh xã hội như phong, bệnh lây truyền qua đường tình dục; quản lý các bệnh lây truyền qua đường tình dục; đồng thời tăng cường nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, hợp tác quốc tế và chỉ đạo tuyến…

Bệnh viện Da liễu Trung ương được thành lập từ năm 1982 từ Khoa Da liễu (Bệnh viện Bạch Mai) và bộ môn Da liễu Trường Đại học y Hà Nội. Đến nay, Bệnh viện đã có 26 khoa phòng và trung tâm nghiên cứu, đào tạo với gần 500 cán bộ công nhân viên và ngày càng được mở rộng.

Theo PGS-TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, hiện nay nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu chuyên ngành da liễu đã được triển khai tại bệnh viện bắt kịp xu hướng cũng như các kỹ thuật chuyên môn y tế trong khu vực và trên thế giới. 

Đơn cử như kỹ thuật chẩn đoán huỳnh quang trực tiếp, gián tiếp trong các bệnh tự miễn, xác định bệnh bằng phương pháp PCR, test 52 dị nguyên, phân tích da có ứng dụng một phần trí tuệ nhân tạo, hay cấy ghép tế bào hắc tố điều trị bạch biến, nuôi cấy tế bào mỡ điều trị lão hóa da... Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, bệnh viện đã điều trị thành công nhiều căn bệnh mà trước kia được xem là "vô phương cứu chữa".

"Đặc biệt, với bệnh phong từng bị coi là một trong tứ chứng nan y, người mắc bệnh này bị kỳ thị, xa lánh thì nay Việt Nam đã gây được tiếng vang lớn trên thế giới khi là một trong những nước đầu tiên của châu Á đạt được loại trừ phong cấp quốc gia theo Tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới vào năm 1995"- PGS Thường nhấn mạnh.

Trong 2 ngày 20 và 21-5, tại Thanh Hoá, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mỹ trong da liễu. Đây là một trong những sự kiện chuyên môn nổi bật nhất của chuyên ngành da liễu hàng năm để các cán bộ y, bác sĩ cập nhật kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực hành và ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực da liễu, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chuyên môn chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh.
N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).