Bệnh viện đầu tiên ở miền Tây được tặng 50 máy thở

27 Tháng 08, 2020 | 12:22

(NLĐO) – Máy thở MV20 được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản, khả năng giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo an toàn và đã được Bộ Y tế cấp quyết định đăng ký lưu hành.

Trưa 27-8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, cho biết nơi đây vừa tiếp nhận 50 máy thở Eliciae MV20 trị giá hơn 12 tỉ đồng, do Trường ĐH Văn Lang và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát trao tặng.

Bệnh viện đầu tiên ở miền Tây được tặng 50 máy thở - Ảnh 1.

Quang cảnh tại lễ bàn giao máy thở Eliciae MV20

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang - khẳng định ý nghĩa cộng đồng của Dự án MV20. Với phương châm "Đồng sức – Đồng lòng – Hành động", từ tháng 2-2020 khi dịch Covid-19 bùng phát, Trường ĐH Văn Lang, Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và Hiệp hội Doanh nghiệp quận 1 (TP HCM) đã xúc tiến dự án sản xuất 2.000 máy thở cho Việt Nam, trong đó trao cho Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ là 50 cái. 

Vào ngày 5-8 vừa qua, 500 máy thở MV20 đợt đầu tiên cũng đã được trao tặng cho Bộ Y tế.

Bệnh viện đầu tiên ở miền Tây được tặng 50 máy thở - Ảnh 2.

BS.CKII Nguyễn Minh Nghiêm - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

BS.CKII Nguyễn Minh Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ, cảm ơn các đơn vị tài trợ máy thở, và cho rằng đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhân văn và rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Thiết bị này không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nguy kịch phải thở máy xâm nhập, mà còn áp dụng cho các bệnh nhân suy hô hấp và chữa trị các bệnh hô hấp khác, đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Ngay sau khi bàn giao trang thiết bị, các bác sĩ, kỹ thuật viên của bệnh viện được tập huấn tại chỗ về chuyên môn và kỹ thuật vận hành lắp đặt máy thở trên bệnh nhân.

Bệnh viện đầu tiên ở miền Tây được tặng 50 máy thở - Ảnh 3.

Các bác sĩ và kỹ thuật viên được hướng dẫn kỹ thuật máy thở.

Tại đây, các chuyên gia, bác sĩ và kỹ thuật viên hướng dẫn kỹ thuật chi tiết về máy thở Eliciae MV20, lắp đặt hệ thống máy thở MV20 tại chỗ, tính hiệu quả và an toàn của máy thở trên bệnh nhân có thở máy, hướng dẫn cài đặt thông số máy thở MV20 trên lâm sàng.

Máy thở MV20 được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Nhật Bản, khả năng giúp hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo an toàn và đã được Bộ Y tế cấp quyết định đăng ký lưu hành.


Trường Huy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).