Bệnh viện FV dành 100 suất xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho nhà báo

05 Tháng 04, 2020 | 22:13

(NLĐO) - Đánh giá đặc thù công việc của phóng viên, nhà báo là tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày bên ngoài để mang đến thông tin nóng hổi, hữu ích cho độc giả, Bệnh viện FV cho rằng hơn ai hết, các phóng viên, nhà báo lĩnh vực y tế cần được quan tâm, đảm bảo sức khỏe an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Thông tin này được bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh Bệnh viện FV, cho hay tối 5-4 nhân dịp bệnh viện này được Bộ Y Tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định dương tính virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19.

Theo bà Thu, báo cáo thống kê của ngành y tế cho thấy có tới hơn 60% bệnh nhân không có triệu chứng khi phát hiện mắc Covid-19. Đó chính là yếu tố khiến Covid-19 đặc biệt nguy hiểm và cũng là lý do mà mỗi chúng ta cần chủ động xét nghiệm xem mình có trong "vùng an toàn".

Với đặc thù công việc là tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày bên ngoài để mang đến thông tin nóng hổi, hữu ích cho độc giả, hơn ai hết, các anh chị phóng viên – nhà báo lĩnh vực y tế cần được quan tâm, đảm bảo sức khỏe an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Bệnh viện FV dành 100 suất xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho nhà báo - Ảnh 1.

Hàng trăm nhà báo tác nghiệp tại Bệnh viện Chợ Rẫy-nơi chữa trị 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam

Với ý nghĩa đó, ngoài đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện, thay mặt Ban giám đốc, Bệnh viện FV dành 100 suất xét nghiệm Covid 19 miễn phí (có kết quả sau 5 giờ) cho các nhà báo, biên tập viên, quản lý mảng y tế nhằm giúp các nhà báo an tâm công tác.

Quy trình sẽ như sau: Mỗi người đều sẽ phải thông qua một quy trình sàng lọc như đối với tất cả mọi người đến FV (gồm bệnh nhân, gia đình, người thân, người đi thăm bệnh, nhân viên). Những người không có yếu tố dịch tễ rủi ro sẽ được đưa vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm dành cho đối tượng này, sau đó đi về nhà chờ nhận kết quả qua điện thoại.

Những người có yếu tố rủi ro sẽ được đưa vào khu riêng để lấy mẫu xét nghiệm và sẽ được cách ly tại FV trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Kết quả sẽ có trong ngày.

Kết quả âm tính: Đối với những người không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ rủi ro là một xác thực mạnh khỏe an toàn, cho sự yên tâm của chính mình, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng xung quanh.

Đối với những người có yếu tố dịch tễ rủi ro sẽ có một quy trình tiếp theo, tiến hành chụp CT phổi, so sánh 2 kết quả với nhau rồi quyết định tiếp. Những trường hợp này sẽ phải cách ly tại FV vài ngày, có thể phải được xét nghiệm lại và chụp CT phổi, cho đến khi xác định kết quả chắc chắn là âm hay dương tính cũng là miễn phí tại FV.

Những người chẳng may có kết quả dương tính sẽ được chuyển qua Bệnh viện Nhiệt Đới hoặc Chợ Rẫy (TP HCM) theo hướng dẫn của CDC để điều trị kịp thời.

Để được phục vụ chu đáo, đăng ký trước qua số điện thoại Ms Nguyên Uyển 0904.300.620 hoặc 0913.920.045, email: uyen.ngo@sparkling.vn.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).