Bệnh viện Gia đình ở Đà Nẵng xung phong tiếp nhận ca ho, sốt

30 Tháng 07, 2020 | 14:29

(NLĐO) - Đà Nẵng hiện tại có 3 bệnh viện lớn bị phong tỏa, 1 bệnh viện ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh do dịch Covid-19 lây lan. Bệnh viện Gia đình đã chủ động dành khu riêng để tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt.

Ngày 30-7, bác sĩ Trần Hùng, Giám đốc Bệnh viện Gia đình Đà Nẵng đã chia sẻ lên trang Facebook cá nhân về thông tin, bệnh viện sẵn sàng thu dung điều trị ca nghi mắc Covid-19. Thông tin bác sĩ Hùng đăng tải nhận được ủng hộ và quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại, TP Đà Nẵng hiện đã phong tỏa 3 bệnh viện lớn gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Phục hồi chức năng; Bệnh viện Hoàn Mỹ cũng đã thông báo ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh từ sáng 30-7.

Trên địa bàn Đà Nẵng hiện chỉ còn các Trung tâm Y tế quận huyện và một vài cơ sở y tế tư nhân trong đó có cơ sở phải tự đóng cửa vì lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bác sĩ Hùng cho biết, chính vì những nguyên nhân đó, Bệnh viện Gia đình đã triển khai lấy khu vực ngoại trú ở tầng 5 thành khu miễn nhiễm với Covid-19, trang bị phòng hộ chuẩn, ngoại trừ phòng xét nghiệm đã khép kín. Tầng 4 của bệnh viện vốn là khoa Tiêu hóa gan mật được biến thành khu điều trị cách ly Covid-19.

Bệnh viện Gia đình ở Đà Nẵng xung phong tiếp nhận ca ho, sốt - Ảnh 1.

Y bác sĩ Bệnh viện Gia đình trong ca trực tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt

Bác sĩ Hùng cho biết, do Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đang thiết kế 2 trung tâm điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Phổi và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang nên tất cả bệnh nhân mắc bệnh này sẽ được đưa đến 2 nơi đó để chữa trị khi hoàn thành. 

"Hiện tại, bệnh nhân mắc các bệnh về hô hấp, có triệu chứng ho, sốt có kết quả âm tính lần 1 sẽ được chúng tôi tiếp nhận điều trị nhằm chia lửa với Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Phổi. Bệnh nhân đến khám chữa bệnh ban đầu có những triệu chứng này cũng được chúng tôi tiếp nhận ở khu cách ly riêng nhằm tránh sự lây lan nếu có. Cán bộ y tế làm việc ở khoa này đều được trang bị bảo hộ cẩn thận, đảm bảo đúng quy trình" - bác sĩ Hùng nói.

Bệnh viện Gia đình ở Đà Nẵng xung phong tiếp nhận ca ho, sốt - Ảnh 2.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Gia đình

Theo bác sĩ Hùng, Bệnh viện Gia đình vốn có khoảng 700 cán bộ, y bác sĩ nhưng thời điểm hiện tại chỉ còn 350 người đến làm việc. "Một nửa nhân lực của bệnh viện đều thuộc diện F1, F2 do bị cách ly y tế khi có tiếp xúc gần, quan hệ mật thiết với các nhân viên y tế của bệnh viện bị cách ly. Hiện nay chúng tôi huy động toàn bộ số nhân lực còn lại để hoạt động hết công suất tại bệnh viện" - bác sĩ Hùng cho hay.

Giám đốc Bệnh viện Gia đình cho biết, bệnh viện dành 1 tầng để bố trí nơi ăn ở cho những y bác sĩ độc thân, người có gia đình được bố trí sang một khách sạn kế bệnh viện để ở cùng người nhà. Toàn bộ nhân viên y tế của bệnh viện không ai về nhà trong đợt dịch lần này vì lo ngại ảnh hưởng đến người thân, bạn bè.

"Từ đợt dịch đầu đến nay, bệnh viện xác định không vì mục đích lợi nhuận mà chỉ là đủ thu chi để trả lương cho cán bộ nhân viên, chung tay góp sức để thành phố và cả nước mau chóng chiến thắng đc dịch bệnh" - bác sĩ Hùng tâm sự.

B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).