Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định TP HCM đạt chứng nhận vàng trị đột quỵ

09 Tháng 04, 2021 | 16:41

(NLĐO)-Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đang cải thiện một số tiêu chỉ nhỏ để sớm đạt được chứng nhận bạch kim, giúp người bệnh đột quỵ ngày càng được điều trị tốt hơn theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) vừa trao chứng nhận chất lượng điều trị vàng cho Bệnh viện Nhân Dân Gia Định TP HCM. WSO vinh danh các trung tâm đột quỵ theo ba tiêu chuẩn gồm vàng, bạch kim và kim cương. Tổ chức này đánh giá chất lượng điều trị đột quỵ theo từng quý.

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là một trong ba nơi đầu tiên tại TP HCM sử dụng thuốc tiêu sợi huyết rTPA để điều trị đột quỵ. Năm 2020, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.600 bệnh nhân đột quỵ, khoảng 16% bệnh nhân đến trong thời gian vàng, được điều trị tái thông kịp thời, cứu được não, hồi phục tốt. Năm 2019, tỉ lệ này là 13%.

Bệnh Viện Nhân Dân Gia Định TP HCM đạt chứng nhận vàng trị đột quỵ - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam (bên phải) trao chứng nhận cho bác sĩ Bệnh viện Nhân Dân Gia Định

Theo PGS-TS-BS Nguyễn Huy Thắng, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, chứng nhận vàng đòi hỏi nhiều tiêu chí, từ lúc bệnh nhân nhập viện điều trị giai đoạn cấp cho đến điều trị phòng ngừa sau khi xuất viện. Chứng nhận vàng trong điều trị đột quỵ dựa trên các khuyến cáo tốt nhất hiện nay dành cho bệnh nhân, mục tiêu nâng cao chất lượng của các trung tâm trên toàn thế giới.

Với nguồn lực, khả năng chuyên môn, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định hoàn toàn có thể sớm đạt được các chuẩn cao hơn như bạch kim, kim cương, để mang lại lợi ích nhiều hơn cho bệnh nhân.

BS Nguyễn Hoàng Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, nhấn mạnh bệnh viện đang cải thiện một số tiêu chí nhỏ để sớm đạt được chứng nhận bạch kim, giúp người bệnh ngày càng được điều trị tốt hơn theo các tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện bản đồ mạng lưới trị đột quỵ tại TP HCM có 27 cơ sở, gồm 1 trung tâm, 18 đơn vị và 8 đội đột quỵ đặt tại các bệnh viện. Sở Y tế TP HCM đang đặt mục tiêu điều trị dưới 60 phút cho bệnh nhân đột quỵ, bao gồm toàn bộ quá trình, từ khi cấp cứu 115 tiếp cận người bệnh tại hiện trường, xử trí ban đầu, vận chuyển, cho đến khi có chỉ định can thiệp tại bệnh viện.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).