Bệnh viện Thủ Đức trị u gan bằng phương pháp mới

15 Tháng 05, 2016 | 16:03

(NLĐO)-Việc ứng dụng kỹ thuật cao chuyên sâu mở ra cơ hội cho người dân cửa ngõ Đông Bắc TP HCM và các tỉnh lân cận được điều trị kịp thời, hiệu quả và giảm gánh nặng chi phí.

Ngày 15-5, Bệnh viện Quận Thủ Đức TP HCM lần đầu tiên can thiệp thành công trường hợp u gan bằng phương pháp mới TACE (TransArteral ChemoEmbolization). Bệnh nhân là ông Đ.V.Đ. (58 tuổi), nhập viện ngày 12-5, với chẩn đoán khối u gan ác tính ở hạ phân thùy VII trên nền bệnh nhân xơ gan có suy tế bào gan. Các bác sĩ đã cắt mạch máu nuôi dưỡng khối u, bơm thuốc diệt ung thư nhằm ngăn cản sự phát triển của khối u. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện trong 2 ngày tới.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức, ung thư gan có nhiều phương pháp điều trị như phẫu thuật cắt bỏ một phần gan, đốt gan bằng sóng cao tần, điều trị bằng thuốc và phương pháp nút hóa chất động mạch TACE (chấm dứt nguồn cấp máu từ động mạch tới khối u đồng thời đưa hóa chất diệt ung thư vào khối u). Hiện nay, Bệnh viện Quận Thủ Đức đã thực hiện được tất cả các phương pháp trên và là bệnh viện tuyến quận huyện đầu tiên triển khai phương pháp mới TACE dưới sự hỗ trợ của máy chụp mách máu xóa nền DSA.

Ca can thiệp u gan bằng phương pháp mới đầu tiên ở bệnh viện tuyến quận.

“Việc triển khai kỹ thuật cao TACE sẽ giúp cho người dân địa phương, người dân sống ở vùng Đông Bắc TP và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,… được hưởng lợi từ dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chuyên sâu mỗi khi mắc bệnh mà không phải lên các bệnh viện ở trung tâm thành phố chờ đợi điều trị như trước đây. Ngoài ra, phương pháp điều trị mới sẽ giúp cho người dân nghèo được điều trị kịp thời, hiệu quả và giảm gánh nặng chi phí”, bác sĩ Quân nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).