Bệnh viện TP Thủ Đức lắp máy rút tiền và nộp tiền tiện ích cho người bệnh

13 Tháng 04, 2022 | 16:46

(NLĐO)-Việc lắp thiết bị này tăng tiện ích người dùng, tăng cường khả năng thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện TP Thủ Đức, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bệnh viện TP Thủ Đức (TP HCM) vừa phối hợp Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Thạnh triển khai lắp đặt trụ CDM đa năng (nộp tiền tài khoản, mở sổ tiết kiệm) nhằm gia tăng tiện ích người dùng, tăng cường khả năng thanh toán không dùng tiền mặt tại bệnh viện.

Bên cạnh chức năng rút tiền mặt tương tự trụ ATM, trụ CDM bổ sung chức năng nộp tiền mặt vào tài khoản, giúp người dùng số hóa thanh toán mà không phải đến các điểm giao dịch ngân hàng. Vì vậy, CDM còn được gọi là ngân hàng tự động- autobank. Rút tiền mặt thì CDM cũng tương tự ATM, nộp tiền mặt khá tiện lợi. Một lần nộp tối đa 100 triệu đồng nhưng không giới hạn số lần nộp trong ngày.

Bệnh viện TP Thủ Đức lắp máy rút tiền và nộp tiền tiện ích cho người bệnh - Ảnh 1.

Trụ CDM bổ sung chức năng nộp tiền mặt vào tài khoản, tiện ích trong thanh toán viện phí

BS Nguyễn Lan Anh, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức, cho biết bệnh viện đã triển khai việc thanh toán viện phí không dùng tiền mặt từ lâu. Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng chung của xã hội, vì vậy bệnh viện rất quan tâm vấn đề số hóa thanh toán. Việc lắp đặt trụ CDM sẽ giúp người dân đến khám chữa bệnh thuận tiện hơn rất nhiều trong thanh toán, khỏi chờ đợi.

Theo ông Nguyễn Thanh Nhân, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bình Thạnh, với xu hướng số hóa thanh toán viện phí, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phía ngân hàng đã góp sức triển khai dịch vụ ngân hàng tự động qua trụ CDM.

"Việc lắp đặt trụ CDM tại Bệnh viện TP Thủ Đức ngoài gia tăng tiện ích người dùng là bệnh nhân, thân nhân, còn hướng đến hơn 2.000 y bác sĩ, nhân viên y tế tại đây" - ông Nhân nhấn mạnh.

NGUYỄN THẠNH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).