Bệnh viện Từ Dũ lên đường chi viện Sóc Trăng

12 Tháng 11, 2021 | 08:17

(NLĐO) - Đoàn công tác gồm 16 nhân viên y tế Bệnh viện Từ Dũ đã lên đường đến với huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng để hỗ trợ cho chiến dịch tiêm chủng diện rộng.

Dự kiến sáng nay 12-11, chiến dịch tiêm chủng diện rộng của tỉnh Sóc Trăng sẽ bắt đầu, dự kiến hoàn thành trong 7-10 ngày. Trước đó, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có công văn gửi Sở Y tế TP HCM yêu cầu chi viện.

Bệnh viện Từ Dũ lên đường chi viện Sóc Trăng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ tiễn đoàn chi viện (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Nhận được lệnh điều động vào ngày 10-11 theo công văn công văn số 8392/SYT-NVY của Sở Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Từ Dũ đã lập tức tổ chức đoàn công tác gồm 16 nhân viên y tế lên đường hỗ trợ tỉnh bạn, dù nhân sự của bệnh viện vẫn đang phải tách đôi để duy trì đồng thời khu bệnh viện chính dành cho bệnh nhân thường và Bệnh viện Điều trị Covid-19 Từ Dũ.

Bệnh viện Từ Dũ lên đường chi viện Sóc Trăng - Ảnh 2.

Các nhân viên y tế lên đường sau khi nhận được lệnh điều động (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Theo lãnh đạo bệnh viện, trong bối cảnh tình hình dịch đang lan rộng ở các tỉnh miền Tây, ngoài việc nỗ lực giãn cách để kéo giảm số ca và công tác điều trị thì việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ tạo được bức tường chắn miễn dịch cho cộng đồng, là chìa khóa quan trọng trong công tác phòng chống dịch và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Bệnh viện Từ Dũ lên đường chi viện Sóc Trăng - Ảnh 3.

Đoàn chi viện tự túc khá nhiều nước uống, thức ăn nhanh và vật tư phòng hộ để tiện sắp xếp khi đến tỉnh bạn, bảo đảm bắt tay ngay vào công việc (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Theo thông tin từ Sở Y tế TP HCM, dự kiến sẽ có thêm một số đội chi viện khác từ TP HCM cùng tham gia để giúp Sóc Trăng đẩy nhanh công tác tiêm chủng.

Trước đó, Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cũng đã nhận được sự chi viện về mặt chuyên môn từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP HCM, với đoàn công tác gồm các bác sĩ, điều dưỡng chuyên về hồi sức để giúp Bệnh viện Điều trị Covid-19 tỉnh Sóc Trăng củng cố "tầng 3" (điều trị bệnh nhân nguy kịch). Đoàn công tác này cũng mang theo rất nhiều trang thiết bị y tế, thuốc men, vật tư phòng hộ phục vụ công tác điều trị.

Anh Thư

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).