Bệnh viện tư nhân lần đầu tiên mổ được tim hở

16 Tháng 07, 2017 | 22:07

Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á lần đầu tiên thực hiện thành công ca phẫu thuật tim hở đóng thông liên nhĩ. Đó là trường hợp của chị N.T.H (30 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước).

Chị H. bị suy tim, tăng áp lực phổi rất nặng do thông liên nhĩ, lỗ thông lớn có đường kính khoảng 30 mm. Đây là bệnh lý tim bẩm sinh ở người lớn cần phải mổ hở vì lỗ thông to, khó có thể can thiệp bằng các biện pháp khác.

Bệnh viện tư nhân lần đầu tiên mổ được tim hở - Ảnh 1.

Người bệnh đầu tiên mổ tim tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á

Với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Viện Tim TP HCM, sau 3 giờ, ê-kíp bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á đã phẫu thuật thành công. Ca phẫu thuật hôm 14-7 được thực hiện bằng hệ thống tuần hoàn ngoài cơ thể, với máy tim phổi nhân tạo thế hệ mới. Lỗ thông liên nhĩ được vá lại bằng miếng vá màng ngoài tim tự thân. Sau mổ, tim tự đập lại với nhịp xoang đều. Hiện bệnh nhân đã được rút nội khí quản (ống thở), tỉnh táo và mọi thông số huyết động, xét nghiệm cũng như siêu âm tim cho kết quả tốt.

Theo ThS-BS Trần Thúc Khang, Trưởng Khoa Phẫu thuật tim mạch - Lồng ngực Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, để thực hiện ca phẫu thuật tim hở, bệnh viện đã chuẩn bị hết sức chu đáo với quyết tâm cao. Ca mổ đã huy động các ê-kíp phẫu thuật viên (tim mạch - lồng ngực), gây mê, tuần hoàn ngoài cơ thể và hồi sức tim, thực hiện hoàn thành trong 3 giờ mà không xảy ra sai sót.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).