Bệnh viện tuyến huyện phẫu thuật cứu bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

25 Tháng 02, 2017 | 21:45

(NLĐO)- Một phụ nữ bị vỡ thai ngoài tử cung được Bệnh viện huyện Củ Chi (TP HCM) mổ cấp cứu thành công.

Ngày 25-2, Bệnh viện huyện Củ Chi (TP HCM) cho biết vừa mổ nội soi cấp cứu thành công cho bệnh nhân N.T.H.B (42 tuổi) vỡ thai ngoài tử cung. Chị B. có tiền sử mổ cắt phần phụ trái tại bệnh viện bằng phương pháp mổ hở vào năm 2013. Trước đó bệnh nhân ở nhà thử thai que báo 2 vạch, đau bụng nhiều vùng hạ vị, nhưng siêu âm chưa thấy thai nên được cho theo dõi, chưa loại trừ thai ngoài tử cung. Một tuần sau đó, ở lần tái khám thứ hai, bệnh nhân đau bụng khá nhiều, các chỉ số xét nghiệm, cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân mang thai ngoài tử cung và đã bị vỡ.


Các bác sĩ đang phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

Các bác sĩ đang phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

Sau khi tư vấn với gia đình, các bác sĩ đã thực hiện mổ cấp cứu phương pháp nội soi cắt ống dẫn trứng lấy thai ở bên phải, hút máu vón cục để cứu bệnh nhân. Hai ngày sau khi phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định, đi lại bình thường.

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Lĩnh, Phó giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi, trước đây do thiếu trang thiết bị nên bệnh viện phải chuyển viện các ca thai ngoài tử cung. Hiện nay, với máy móc trang thiết bị hiện đại vừa được trang bị như hệ thống siêu âm 3D, 4D, xét nghiệm, nội soi … cùng phòng mổ mới, việc cứu các trường hợp vỡ thai ngoài tử cung không còn khó khăn nữa, người bệnh không còn mất thời gian chuyển lên tuyến trên.

Nguyễn Thạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).