Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP HCM luôn khắc ghi hình ảnh các chiến sĩ áo trắng

29 Tháng 10, 2021 | 14:32

(NLĐO) - Tại buổi gặp gỡ với Bộ Y tế, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên gửi lời tri ân, cảm ơn tới các chiến sĩ áo trắng là lực lượng tuyến đầu chung vai sát cánh với người dân TP vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Sáng 29-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác của TP HCM đã đến Bộ Y tế làm việc, gặp mặt tri ân các lực lượng y tế tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết TP HCM đã trải qua những thời khắc cam go, khốc liệt nhất trong đại dịch Covid-19. Đây có lẽ là cuộc chiến khốc liệt nhất đối với các bác sĩ.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP HCM luôn khắc ghi hình ảnh các chiến sĩ áo trắng - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên tri ân các chiến sĩ áo trắng, lực lượng tuyến đầu đã cùng TP chống dịch - Ảnh: Trần Minh

Với 4 tháng chống dịch ở TP HCM, nhiều kinh nghiệm quý báu đã được đúc kết từ thực tiễn với các bác sĩ. Thành quả TP HCM đạt được hôm nay là nhờ sự đồng lòng, đóng góp của người dân TP. Chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân. Lãnh đạo TP HCM đã chỉ đạo sát sao, lo lắng từng vấn đề nhỏ nhất của người dân để chống dịch thành công"

"Tôi rất xúc động và cảm ơn TP trong suốt thời gian qua đã kề vai, sát cánh với Bộ Y tế huy động mọi lực lượng để bảo vệ sức khoẻ người dân. Tôi luôn khắc ghi những đóng góp, hy sinh của người dân TP để làm nên thành công bước đầu đặc biệt quan trọng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 "- Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, thời gian qua, Bộ Y tế đã đúc kết được nhiều bài học về việc lãnh đạo chỉ đạo, huy động lực lượng chống dịch ở TP HCM… Bộ Y tế đã điều một lực lượng lớn nhân viên y tế để hỗ trợ TP HCM chống dịch. Đã có gần 25.000 cán bộ y tế, 39 đơn vị của Bộ Y tế được điều vào TP HCM hỗ trợ địa phương chống dịch Covid-19.

Sự lãnh đạo, chỉ đạo của TP HCM đã giúp các nhân viên y tế hoàn thành nhiệm vụ, giúp đỡ các nhân viên y tế từ việc ăn ở, đi lại,… Các bác sĩ sẽ không bao giờ quên sự hỗ trợ của TP trong thời khắc cam go của đại dịch.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP HCM luôn khắc ghi hình ảnh các chiến sĩ áo trắng - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở TP HCM - Ảnh: Nguyễn Hùng

Chia sẻ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở TP HCM trong đợt dịch thứ 4, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết thời gian qua, TP HCM đã trải qua những thời khắc hết sức cam go, khốc liệt. Đã có những đau thương, mất mát lớn, chưa từng có trong lịch sử, TP đã trải qua những giờ phút không thể nào quên.

"Hiện nay, tình hình ở TP HCM đã tương đối ổn định TP HCM xin gửi lời tri ân, cảm ơn tới các chiến sĩ áo trắng là lực lượng tuyến đầu chung vai sát cánh với người dân TP vượt qua khó khăn trong đại dịch. TP biết ơn các cơ quan trung ương, các tỉnh, TP, đặc biệt là người dân cả nước, đồng bào ở nước ngoài, cộng đồng doanh nghiệp đã hướng về thành phố chia sẻ, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần để TP vượt qua đại dịch" - Bí thư Nguyễn Văn Nên bày tỏ.

“Hôm nay, đoàn công tác của TP HCM đến thăm Bộ Y tế và bày tỏ tình cảm sâu sắc, lòng cảm ơn chân thành tới đội ngũ các bác sĩ, thầy thuốc, chiến sĩ áo trắng đã có mặt trên tuyến đầu của cuộc chiến bằng tất cả tinh thần, trách nhiệm, tấm lòng, sự hy sinh vượt mọi khó khăn. Đến nay, đã có gần 25.000 cán bộ y tế tham gia chống dịch ở TP HCM. Đây là sự huy động lớn nhất từ trước đến nay đối với đội ngũ thầy thuốc của ngành y tế. Hiện vẫn chưa có sơ kết đầy đủ nhưng TP HCM đã thấy được sự hy sinh âm thầm, lặng lẽ của các bác sĩ trực tiếp đương đầu với đại dịch để vượt qua mọi khó khăn, thử thách" - Bí thư Thành ủy TP HCM nói.

Nhìn nhận về vai trò của Bộ Y tế trong cuộc chiến chống dịch ở TP, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh Bộ Y tế đã vượt lên trách nhiệm của nhiệm vụ được giao, đó là sự sẵn sàng, sự lăn xả và cống hiến, sự tận tâm, tận lực, sự phối hợp với TP một cách sát sao. Bộ Y tế sẵn sàng làm mọi thứ không có trong kịch bản để giúp TP vượt qua đại dịch, từng bước thích ứng với tình hình thực tế. "Tôi đánh giá rất cao sự thích ứng linh hoạt của Bộ Y tế với đại dịch trong từng vấn đề như vắc-xin, xét nghiệm, đương đầu với những khó khăn, thử thách chưa từng có với sức lực phi thường" - nhà lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ TP HCM nhấn mạnh.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP HCM luôn khắc ghi hình ảnh các chiến sĩ áo trắng - Ảnh 3.

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức

Bí thư Thành uỷ TP HCM bày tỏ: "Chúng ta cũng có những bài học về khoa học, thực tiễn vô cùng quý báu trong cuộc chiến chống dịch. Do đó, lãnh đạo TP đã yêu cầu các đơn vị chức năng của TP chuẩn bị sơ kết cuộc chiến chống dịch, trong đó đặc biệt lưu ý, trân trọng ghi nhận tất cả sự đóng góp của những lực lượng đã hỗ trợ, sát cánh, chia sẻ cùng TP. Bất kỳ sự hỗ trợ nào cũng đều đáng trân trọng, và ghi nhận. Tất cả những người đến hỗ trợ TP trong thời khắc khó khăn đều rất dũng cảm".

Cả nước đang ở trong giai đoạn bình thường mới, TP HCM cố gắng tối đa, hết sức để không lặp lại những giai đoạn khó khăn như vừa qua. "Chúng tôi xác định để bình thường mới, chiến lược y tế rất quan trọng, do đó TP HCM mong muốn Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ TP, đồng hành, tư vấn cho ngành y tế TP. Đối với những việc chưa có quy định, TP HCM mong Bộ Y tế tạo điều kiện cho thành phố thực hiện theo hình thức thí điểm" - Bí thư Thành uỷ TP HCM đề xuất.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).