Bí thư Vương Đình Huệ trực tiếp thị sát bệnh viện dã chiến cải tạo trong 7 ngày

25 Tháng 03, 2020 | 13:05

(NLĐO)- Bí thư Vương Đình Huệ trực tiếp thị sát, yêu cầu sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến cải tạo, nâng cấp trong 7 ngày

Sáng 25-3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã đi kiểm tra công trình bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19 tại thôn Nội Đồng (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh) - Bệnh viện dã chiến Mê Linh. Tham gia đoàn có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Bí thư Vương Đình Huệ trực tiếp thị sát bệnh viện dã chiến làm trong 7 ngày - Ảnh 1.
Bí thư Vương Đình Huệ trực tiếp thị sát bệnh viện dã chiến làm trong 7 ngày - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trực tiếp kiểm tra tại bệnh viện dã chiến Mê Linh

Bệnh viện dã chiến Mê Linh chính thức được triển khai thi công theo quyết định 1126, ngày 19-3, của UBND TP Hà Nội. Bệnh viện dã chiến thành lập trên cơ sở cũ Bệnh viện Đa khoa Mê Linh đã bỏ không sử dụng từ giữa năm 2018 với hiện trạng gồm 2 tòa nhà (4 tầng và 3 tầng); tổng diện tích 12 ha và có tường rào bao quanh.

Trong 7 ngày vừa qua, đơn vị thi công đã huy động lực lượng từ 300-600 công nhân mỗi ngày và chia làm 3 ca thi công liên tục để khẩn trương cải tạo khu khám chữa bệnh tại 2 khối nhà; xây mới nhà công vụ của cán bộ nhân viên, nhà chống nhiễm khuẩn, nhà chứa rác thải rắn y tế, nhà đại thể và công trình phụ trợ như: Nhà để xe, trạm xử lý nước thải, khu chứa bình ôxy trung tâm…

Theo dự kiến, đến hết ngày 27-3 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình và bàn giao cho Sở Y tế quản lý, sử dụng. Sau khi hoàn thành, Bệnh viện dã chiến Mê Linh đảm bảo quy mô hơn 200 giường. Trong đó, tại khối nhà 4 tầng có khoảng 144 giường bệnh và khối nhà 3 tầng điều trị 66 bệnh nhân (các trường hợp nặng hơn).

Bí thư Vương Đình Huệ trực tiếp thị sát bệnh viện dã chiến làm trong 7 ngày - Ảnh 3.
Bí thư Vương Đình Huệ trực tiếp thị sát bệnh viện dã chiến làm trong 7 ngày - Ảnh 4.

Các công nhân đang hoàn thiện những công việc cuối cùng

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết hiện các phương án nhân sự và trang thiết bị cho Bệnh viện dã chiến Mê Linh đều đã sẵn sàng. Trước mắt, Sở Y tế sẽ điều cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Mê Linh sang và điều Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa sang làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến Mê Linh.

Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng việc phân khu và bố trí cán bộ nhân viên về làm việc tại đây cần thiết kế sắp xếp theo 3 vòng và tương ứng với tình trạng bệnh nhân. Cụ thể, vòng 1 chỉ có bác sĩ, nhân viên chăm sóc bệnh nhân và đây là khu điều trị các bệnh nhân nặng nhất; vòng 2 chỉ có bác sĩ và nhân viên chăm sóc cùng với các bệnh nhân nhẹ hơn; vòng 3 là nhân viên điều dưỡng và phục vụ. Cán bộ nhân viên ở vòng 3 chỉ được tiếp xúc với vòng 2; vòng 1, vòng 2 phải hoàn toàn cách ly.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị không tổ chức nhà bếp, nhà ăn, không tổ chức bãi giữ xe trong bệnh viện và đảm bảo Bệnh viện dã chiến Mê Linh được cách ly tối đa. Rác thải, nước thải phải được xử lý nghiêm ngặt.

Đối với y bác sĩ làm việc tại đây, sau khi bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ra viện thì dù kết quả xét nghiệm âm tính những vẫn phải cách ly 14 ngày theo quy định.

Bí thư Vương Đình Huệ trực tiếp thị sát bệnh viện dã chiến làm trong 7 ngày - Ảnh 5.

Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu sẵn sàng đưa bệnh viện vào sử dụng ngay sau khi nhận bàn giao

Đánh giá cao nỗ lực của các sở ngành, đơn vị, nhất là chủ đầu tư dự án Bệnh viện dã chiến Mê Linh đã cố gắng, nỗ lực để hoàn thành được bệnh viện này chỉ trong 1 tuần, ông Vương Đình Huệ đề nghị sớm nghiệm thu công trình để bàn giao cho Sở Y tế TP. Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phải chỉ đạo sẵn sàng đưa bệnh viện vào sử dụng ngay sau khi nhận bàn giao. Đề nghị chủ đầu tư dự án phải nghiên cứu phương án có thể để thiết kế thêm khu điều trị và thậm chí có thể tăng công suất lên tối đa tới 1.000 giường bệnh khi cần.

B.H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).