Bình Định có thêm 2 cơ sở y tế được phép khẳng định dương tính với SARS-CoV-2

15 Tháng 06, 2021 | 09:34

(NLĐO) – Ngoài Viện sốt rét ký sinh trùng côn trùng Quy Nhơn, Bình Định vừa có thêm 2 cơ sở y tế được công nhận xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa.

Sáng 15-6, Viện Pasteur Nha Trang (Bộ Y tế) đã có quyết định công nhận Khoa Vi sinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và Khoa Sinh học phân tử của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa (trụ sở TP Quy Nhơn) được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Định có thêm 2 cơ sở y tế được phép khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Khoa Vi sinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

Theo đó, Khoa Vi sinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định và Khoa Sinh học phân tử của Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa có trách nhiệm khẳng định các trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Bình Định; đồng thời thực hiện khẳng định cho các địa phương khác khi có yêu cầu và báo cáo xét nghiệm theo quy định hiện hành. Bệnh viện chịu trách nhiệm toàn bộ về các vấn đề đảm bảo chất lượng xét nghiệm, an toàn sinh học phòng xét nghiệm chuẩn đoán SARS-CoV-2 trong khi triển khai xét nghiệm.

Như vậy, đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 3 cơ sở y tế được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn (trụ sở TP Quy Nhơn). Cả 3 cơ sở y tế này đều thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng thiết bị Realtime RT PCR.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).