Bình Dương: Lập biên bản 17 trường hợp không tuân thủ quy định tại khu cách ly

15 Tháng 05, 2021 | 06:17

(NLĐO) - Nhiều người không đeo khẩu trang, đi lung tung trong khu cách ly, không tuân thủ giãn cách theo quy định… đặc biệt, một số trường hợp còn chống đối không hợp tác cùng cán bộ, nhân viên y tế trong khu cách ly.

Tối 14-5, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương), cho biết sau khi phát hiện một trường hợp nhập cảnh mắc Covid-19 (bệnh nhân 3710) trong khu cách ly nên những trường hợp F1 của bệnh nhân này phải nâng lên 21 ngày.

Do bị tăng thêm ngày cách ly nên có một số người không tuân thủ quy định phòng chống dịch, thậm chí còn chống đối nhân viên y tế khi được nhắc nhở.

Bình Dương: Lập biên bản 17 trường hợp không tuân thủ quy định tại khu cách ly - Ảnh 1.

Người nhập cảnh xếp hàng kiểm tra y tế tại khu cách ly thuộc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng)

Bác sĩ Chín cho biết, khu cách ly có 428 trường hợp, tuy nhiên, ngày 13-5, phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm lần 3 (bệnh nhân 3710). Bệnh nhân này đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Dương điều trị nên còn lại 427 người. Trong đó, có 204 trường hợp F1 tiếp tục phải thực hiện cách ly thêm 21 ngày và 223 F2 phải cách ly thêm 8 ngày.

Do thời gian cách ly tăng thêm nên một số người không tuân thủ quy định phòng chống dịch. Cụ thể như: Không đeo khẩu trang, đi từ phòng này sang phòng khác, thậm chí có người còn chửi bới, đe dọa nhân viên y tế khi được nhắc nhở và giải thích.

"Chúng tôi đã phải lập biên bản 17 trường hợp chống đối để có hướng xử lý tiếp theo. Bên cạnh đó, lực lượng an ninh tại đây cũng được tăng cường để hỗ trợ khi cần thiết" - bác sĩ Chín cho biết.

Theo bác sĩ Chín, hiện tại trong khu cách ly có 41 trẻ dưới 1 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn không có cha mẹ đi kèm từ Hàn Quốc về. "Trung tâm đã hỗ trợ cho 41 người là người thân của các bé vào chăm sóc. Tuy nhiên, nhiều trường hợp lấy nước uống để đánh răng, rửa mặt... thậm chí, tã em bé vứt lung tung trên bồn rửa mặt chứ không quăng vào thùng rác" - bác sĩ Chín thở dài nói.

Bình Dương: Lập biên bản 17 trường hợp không tuân thủ quy định tại khu cách ly - Ảnh 2.

Tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương có 41 trẻ dưới 1 tuổi. (Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng)

Bình Dương: Lập biên bản 17 trường hợp không tuân thủ quy định tại khu cách ly - Ảnh 3.

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương đã đồng ý cho 41 ông bà của 41 trẻ dưới 1 tuổi không có cha mẹ đi kèm vào khu cách ly hỗ trợ chăm sóc các trẻ. (Ảnh: Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng)

Bác sĩ Chín cho biết, do số lượng trẻ đông nên Ban Quản lý khu cách ly phải thành lập khoa Nhi dưới sự hỗ trợ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Hiện tại, Khu cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng có tổng cộng 26 nhân viên y tế, trong đó có 4 bác sĩ, 22 y sĩ, điều dưỡng.

Bình Dương: Lập biên bản 17 trường hợp không tuân thủ quy định tại khu cách ly - Ảnh 4.
Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).