Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hơn 100 y, bác sĩ từ Hà Nội vào TP HCM chống dịch Covid-19

15 Tháng 08, 2021 | 21:04

(NLĐO) - Trong chuyến bay cùng Bộ trưởng Bộ Y tế từ Hà Nội vào TP HCM hỗ trợ chống dịch có hơn 110 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương.

Sau khi tham dự phiên họp trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, chiều 15-8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã lên đường đến TP HCM tiếp tục phối hợp với TP thực hiện công tác phòng chống dịch.

Bộ trưởng Bộ Y tế cùng hơn 100 y, bác sĩ từ Hà Nội vào TP HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chụp hình lưu niệm cùng các y, bác sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Vụ Truyền thông, Bộ Y tế)

Trong chuyến bay cùng Bộ trưởng Bộ Y tế từ Hà Nội vào TP HCM có hơn 110 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương vào hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (cơ sở 2, Bệnh viện Ung bướu, TP Thủ Đức, TP HCM) và Trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16.

Ngay khi vừa xuống sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã trò chuyện, hỏi thăm, động viên các thầy thuốc, nhân viên y tế cùng nhau chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn để điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người bệnh trên địa bàn TP HCM.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng dặn dò các y, bác sĩ, trong quá trình làm việc, cần đảm bảo chú ý an toàn phòng hộ cho bản thân, tuân thủ các hướng dẫn chuyên môn. Bởi, nhân viên y tế khỏe, an toàn thì mới chăm sóc người bệnh được tốt nhất.

Có mặt tại TP HCM sau chuyến bay từ Hà Nội, bác sĩ Hoàng Minh Anh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết trong đợt xuất quân hỗ trợ TP HCM lần này, bệnh viện đã cử 51 cán bộ y tế gồm 15 bác sĩ và các kỹ thuật viên, điều dưỡng vào hỗ trợ Trung tâm Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện dã chiến số 16.

TS.BS Vũ Đức Bình, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng đoàn công tác của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế của Viện vào TP HCM lần này có 60 người. Ngoài ra, viện cũng đã lên kế hoạch sẽ cử tiếp 175 cán bộ, nhân viên của viện (trong đó có 50 bác sĩ) tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP HCM và các tỉnh phía Nam để điều trị bệnh nhân Covid-19.

Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).